10 bài tập yoga giúp vòng eo săn chắc

1169

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, thân hình mảnh mai hấp dẫn. Đặc biệt, luôn được nhiều người yêu chuộng bởi sự đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, để mỗi bài tập thực sự phát huy tác dụng cần phải biết lựa chọn những bài tập cho phù hợp.

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc 10 bài tập yoga dành riêng cho .

1. Quỳ hóp bụng

yoga-22-7Tư thế quỳ gối trên sàn, hai tay chống cao sao cho lưng bụng song song với mặt đất. Hít vào một hơi rồi thở ra kết hợp với hóp sâu bụng và giữ nguyên vài giây, sau đó trở lại tư thế ban đầu.

2. Chống đẩy

yoga-22-7-1Tư thế này tương tự như bài tập chống đẩy thường ngày. Sự khác biệt ở đây là sự phối hợp lực của tay và chân đẩy cao người lên và giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

3. Đứng tấn vuông góc
 yoga-22-7-2

Hai chân mở rộng bằng hai vai, dồn lực hầu hết với chân trái vuông góc, chân sau thẳng. Hai tay dang ngang, tay trái hướng về phía trước, tay phải về phía sau. Ép sâu đùi và chân căng hết cỡ rồi giữ nguyên trong vài giây.

4. Đẩy mông hóp bụng

yoga-22-7-3Tư thế người chống hai tay và hai chân xuống đất. Dùng lực đẩy của hai tay và hai chân dồn người về sau, mông nhô cao đồng thời  ép căng hóp bụng. Giữ nguyên tư thế trong  vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

5. Đứng hít sâu

yoga-22-7-4Tư thế người đứng thẳng, hai chân khép lại với nhau, hai tay dang sang hai bên kết hợp kéo căng người và hít sâu rồi giữ nguyên trong vài giây. Lặp lại 6 lần cho mỗi buổi tập.

6. Nằm sấp nâng ngực

yoga-22-7-5Tư thế người nằm sấp, dùng lực của khuỷu tay chống cho ngực và mặt nâng cao lên hết cỡ trong khi bụng, lưng nằm sát mặt sàn. Giữ nguyên ở tư thế cao nhất trong vài giây.

7. Gập người thẳng gối

yoga-22-7-6Tư thế người đứng hai chân mở rộng bằng vai, từ từ gập người xuống sao cho mặt sát với đầu gối trong khi đầu gối của hai chân vẫn thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

8. Quỳ gối hít đất

yoga-22-7-7Tư thế người quì gối, dùng lực của hai tay và hai chân đẩy người về phía sau sao cho mông ngồi lên gót bàn chân. Mặt úp sát sàn hai tay vẫn bám đất, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

9. Nằm ngửa nắm bàn chân

yoga-22-7-8Tư thế người nằm ngửa, hai chân co lên cao ngang mặt, hai tay đưa lên nắm lấy hai bàn chân kéo căng. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

10. Tư thế nằm kiểu con cá

yoga-22-7-9Tư thế người nằm ngửa, hai tay đặt hai bên sườn, hai chân thẳng sát sát đất. Dùng lực của hai tay và đầu ưỡn ngực lên cao, đầu sát đất, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.