10 lỗi trang điểm không ngờ tới

771

Dù mới chập chững làm quen với mỹ phẩm hay là người thường xuyên thì bạn vẫn có thể mắc những lỗi sai ‘chết người’ mà không hề hay biết.

Lý tưởng nhất là trang điểm trước hiên nhà hoặc ngoài ban công. Nếu trang điểm trong nhà, bạn cần chọn vị trí có đủ sáng và nên là ánh sáng trắng chứ không phải ánh sáng vàng. Ánh đèn vàng khiến da bạn đẹp và đều màu hơn nên bạn có thể sẽ bỏ sót một vài khiếm khuyết trên da. Nhiều người thường trang điểm quá tay chính là do ngồi ở vị trí ánh sáng không tốt.

loi-trang-diem-1
Thoa kem nền vừa đủ để lớp trang điểm trông tự nhiên.

Thử kem nền lên mu bàn tay

Khi chọn mua kem nền, bạn có thường thử lên mu bàn tay? Nếu làm như vậy thì chắc chắn bạn đã không chọn đúng màu kem nền phù hợp. Da bàn tay thông thường không cùng tông với da mặt, vì vậy bạn sẽ không thể chọn đúng màu kem nền nếu thử lên tay. Để chọn màu chuẩn nhất, hãy thử lên khu vực cằm hoặc hai bên cạnh khuôn mặt.

Thoa quá nhiều kem nền

Chỉ nên dùng một lượng kem nền nhỏ bằng hạt đậu. Quá nhiều kem nền không những không giúp che hết khuyết điểm và chỉ khiến làm lộ rõ hơn những điểm chưa đẹp trên khuôn mặt. Lớp nền quá dày cũng khiến gương mặt trông giả, rất mất tự nhiên.

Dùng kem lót và kem nền không cùng loại

Kem lót và kem nền là một cặp đôi hoàn hảo giúp bạn có được làn da thứ hai như ý. Nếu không dùng hai sản phẩm cùng hãng hoặc cùng dòng, bạn cần chú ý tới thành phần của từng loại. Tuyệt đối không dùng kem nền dạng lỏng (water-based foundation) với kem lót chứa thành phần silicone hoặc ngược lại. Hai thành phần này không thể quyện vào nhau để tạo nên lớp nền hoàn hảo mà sẽ khiến phấn trang điểm “rụng tơi tả” chỉ sau vài chục phút. Tốt nhất, hãy dùng kem nền và kem lót có cùng kết cấu.

Chỉ chấm concealer lên trên vùng da khiếm khuyết

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần chấm kem che khuyết điểm lên trên nốt mụn hay đốm nâu là đủ thì rất tiếc, bạn đã sai lầm. Bạn cần thoa kem thành hình tam giác, xung quanh vùng có khiếm khuyết mới có thể che phủ toàn bộ.

Không dùng kem lót trước khi thoa phấn mắt nhũ

Nguyên nhân khiến màu mắt nhũ không giữ được lâu là do thiếu lớp lót. Thoa một lớp lót mỏng trước khi thoa phấn mắt nhũ sẽ tránh được tình trạng nhũ xuống mặt hay tệ hơn là rơi vào trong mắt.

Không thoa son dưỡng môi

Thoa dưỡng môi trước khi thoa son cũng giống như việc dùng kem lót, kem nền trước khi phủ phấn. Bỏ qua bước nào cũng sẽ khiến lớp trang điểm không hoàn hảo. Vì vậy, đừng quên thoa son dưỡng bởi chúng vừa giúp làm mềm môi, vừa giúp bảo vệ môi khỏi những thành phần hóa chất trong son.

Liên tục dùng mascara không thấm nước

Các chuyên gia trang điểm luôn hạn chế sử dụng mascara không thấm nước, chỉ sử dụng trong trường hợp cần thiết. Thành phần của mascara không thấm nước khiến lông mi khô cong, rất dễ gãy rụng. Tốt nhất, nên hạn chế dùng và sử dụng loại tẩy trang chuyên dụng để lau sạch trước khi tẩy trang toàn bộ.

Kẹp mi sau khi đã chuốt mascara

Đây là sai lầm nghiêm trọng. Nhiều người sau khi chuốt mascara thấy mi vẫn không đủ cong thì dùng kẹp uốn thêm chút nữa. Động tác tưởng như vô hại này lại chính là nguyên nhân khiến mi gãy, rụng. Tốt nhất, để mi cong và giữ được lâu, bạn nên làm nóng dụng cụ kẹp mi trước khi sử dụng.

Liên tục bơm cọ mascara vào tuýp

Liên tục bơm cọ mascara vào tuýp như đang dùng piston là sai lầm không ít người mắc phải. Thao tác này không giúp bạn lấy được nhiều mascara hơn mà ngược lại sẽ làm mascara nhanh khô, vón cục. Trước khi sử dụng, hãy lắc nhẹ cây mascara hoặc vỗ vào lòng bàn tay để mascara thấm đều lên cọ.