12 động tác giảm cân có thể thực hiện trong giờ nghỉ trưa

1213

Không cần không gian rộng, chỉ với một bộ đồ thể thao, bạn có thể thực hiện 12 động tác sau đây ngay trong giờ nghỉ trưa để cải thiện vóc dáng.

1. Khởi động bằng 5 phút chạy tại chỗ hoặc đi bộ nhanh trước khi bước vào bài .

the-duc-12-82. Nhảy dây trong 45 giây giúp thúc đẩy hệ hô hấp và các cơ của bạn khiến quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn. Nếu không thể chuẩn bị dây, bạn có thể thực hiện mô phỏng động tác nhảy dây tại chỗ.

the-duc-12-8-13. Động tác hông. Động tác này khiến cơ hông và đùi của bạn vận động và tiêu hao mỡ thừa. Hai chân rộng bằng vai, từ từ ngồi xổm và kiễng gót lên sao cho cơ hông và cơ đùi vận động hết cỡ, sau đó trở lại tư thế đứng thẳng. Thực hiện động tác này 10 lần liên tục.

the-duc-12-8-24. Chống đẩy là động tác thể dục đơn giản và bạn có thể thực hiện ở mọi nơi. Động tác này giúp cải thiện cơ bắp tay và giúp vùng hông thon gọn.

the-duc-12-8-35. Động tác vai: Chân phải bước lên phía trước, hạ đầu gối sao cho xương đùi sóng song với mặt đất. Kéo dãn các cơ đùi và hông sau đó từ từ đứng dậy đồng thời kéo căng hai tay, nâng tay lên vuông góc với thân người.

the-duc-12-8-46. Bật nhảy giúp năng lượng tiêu hao nhanh chóng. Chọn một mặt phẳng và thực hiện động tác nhảy 10 lần liên tiếp. Chú ý khi bật nhảy, bạn cần điều chỉnh sao cho tay và chân thẳng và kéo cơ giãn hết cỡ.

the-duc-12-8-57. Bài tập cho bả vai giúp phần vai trở nên săn chắc, vùng lưng. Dùng chân giữ một đầu dây cố định, tay trái chống hông, tay phải kéo đầu dây còn lại lên sao từ phía sau, giữ 2 giây và trả lại vị trí ban đầu. Thực hiên động tác 15 lần liên tiếp và đổi bên.

the-duc-12-8-68. Bật nhảy lần 2. Bạn có thể sử dụng một chiếc hộp thấp hoặc bờ tường để làm điểm tựa. Ngồi trên hộp hoặc ghế thoải mái, sau đó bật nhảy hết sức. Khi tiếp đất bạn có thể ngồi xuống hộp/ghế trong vài giây trước khi lặp lại động tác.

the-duc-12-8-79. Động tác bật cao giúp tăng nhịp tim, đẩy mạnh quá trình đốt mỡ. Bạn chuẩn bị tư thế chân trước chân sau, 2 tay đưa về phía sau. Bật nhảy mạnh sao cho 2 chân thẳng đứng, tay vung về phía trước. Lặp lại động tác 20 lần .

the-duc-12-8-810. Bật gót. Động tác này khá nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả để làm săn chắc cơ chân. Bạn đứng thẳng, bật gót thật nhanh và giữ thăng bằng bằng mũi chân rong 1 -2 giây trước khi về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác 20 lần.

the-duc-12-8-1011. Đạp xe đạp. Bạn có thể tìm một mặt phẳng, nằm ngửa với 2 tay đặt sau đầu, nhấc 2 chân như mô phỏng động tác đạp xe đạp và thực hiện động tác 15 – 20 lần. Lưu ý, khi tập các cơ cẳng chân của bạn cần kéo căng hết cỡ.

the-duc-12-8-1112. Thả lỏng. Sau bài tập ngắn ngủi trong giờ nghỉ trưa, bạn cần thả lỏng cơ thể để các cơ bắp thư giãn trước khi quay trở lại công việc. Hãy ngồi với tư thế duỗi thẳng 2 chân, thả lỏng các cơ và vươn tay về phía trước sao cho tay chạm vào mũi bàn chân. Thực hiện động tác vài lần và kết thúc bài luyện tập giữa trưa.