Bỏ túi thêm một công thức nấu mì Hàn cho mùa lạnh nữa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g mì Hàn Quốc đông lạnh
– 5g tỏi
– 30g
– 30g
– 10g
– 20g (hoặc nấm rơm tùy thích)
: 200g tôm, 100g nghêu, 100g mực
– Ớt xanh, ớt đỏ
– 15ml sốt hàu

Phần nguyên liệu này dành cho 2 người ăn các bạn nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đập dẹp tỏi, cắt hành tây thành từng lát mỏng và xắt cà rốt thành từng sợi dài.

mi-nam-22-8 mi-nam-22-8-2 mi-nam-22-8-1Bước 2:

– Rửa sạch rau cải thìa.

mi-nam-22-8-3Bước 3:

– Ngâm nấm với nước và 1 ít muối rồi thái lát.

mi-nam-22-8-4Bước 4:

– Chần nước sôi các loại hải sản cho chín tái.

Các bạn không cần luộc chín vì chúng mình sẽ xào hải sản thêm 1 lần nữa.

mi-nam-22-8-5Bước 5:

– Giờ thì chúng mình chuyển qua thái ớt nè. Nếu không ăn được cay thì các bạn dùng toàn bộ là ớt chuông nhé!

mi-nam-22-8-6Bước 6:

– Luộc mì qua nước sôi.

mi-nam-22-8-7Bước 7:

– Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Cho tỏi và ót xanh vào phi rồi thêm hải sản vào xào đến khi vừa chín.

mi-nam-22-8-8Bước 8:

– Thêm cà rốt và ớt đỏ vào.

mi-nam-22-8-9Bước 9:

– Cuối cùng, mình cho cải thìa và mì đã luộc vào chảo, thêm gia vị và sốt hàu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên cho đến khi chín vừa ăn.

mi-nam-22-8-10Bước 10:

– Rắc thêm vừng đen lên trên cho thật đúng phong cách Hàn Quốc nữa nhé!

mi-nam-22-8-11Bày món cay nóng ra đĩa và thưởng thức thôi các bạn ơi!

mi-nam-22-8-12Thật hấp dẫn mà lại đơn giản quá các bạn nhỉ!

mi-nam-22-8-13Món mì này không chỉ cay ngon thích hợp cho mùa lạnh mà còn bổ dưỡng nữa đấy!