2 cách cắm hoa đơn giản

2122

Chỉ cần một số công cụ đơn giản như đĩa, hộp giấy, xốp, kéo… bạn có thể học hỏi cách đẹp để trang trí bàn ăn, bàn khách cho nhà thêm yêu.

Cách 1: Cắm hoa với đĩa

Để cắm hoa với đĩa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa để cắm: 3 cành đỏ, 5 bông hoa lan màu tím hồng, 1 cành cúc trắng nhỏ
– Lá để cắm: cành lá xanh, dây lá (lá thường xuân)
– 1 chiếc đĩa tròn màu đỏ
– Xốp cắm hoa
– Dụng cụ: kẽm màu đỏ, kéo cắt cành hoa, 2 chiếc ghim cắm xốp, dao

cam-hoa-don-gian_04.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đặt 2 chiếc ghim nhỏ giữa chiếc đĩa dùng súng bắn keo dán cố định 2 chiếc ghim vào mặ đĩa. Cắt xốp cắm hoa hình chữ nhật có cạnh chiều dài bằng bán kính chiếc đĩa, chiều cao khối xốp bằng ½ cạnh chiều dài. Dùng dao gọt mặt trên khối xốp thành vòm cong tròn, ngâm xốp thấm đều nước rồi đặt vào giữa chiếc đĩa trên 2 chiếc ghim giữ khối xốp.

cam-hoa-don-gian_04.12.14_2

Bước 2: Cắt ngắn 5 cành hoa lan cắm sát mặt xốp, cong tròn theo một bên mặt xốp. Cắt ngắn 3 cành hoa hồng đỏ cắm sát mặt xốp bên mặt xốp còn lại. Các cành cúc trắng cắt ngắn cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng và hoa lan vừa che mặt xốp và tạo điểm nhấn cho đĩa hoa.

cam-hoa-don-gian_04.12.14_3

Cắt 2 đoạn kẽm màu đỏ, uốn cong hình xoắn ốc và cắm xen kẽ trang trí giữa các bông hoa. Cắm các cành lá xanh bên dưới bông hoa sát mặt đĩa.

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn lấy dây lá xanh quấn một vòng quanh các bông hoa, chiếc đĩa hoa đã xong. Chiếc đĩa hoa là điểm nhấn trang trí cho bàn ăn của gia đình thêm sinh động và ấm cúng hơn. Thay vì cắm hoa theo hướng dẫn trên bạn có thể thay thế những loài hoa khác phù hợp với sở thích cũng như phong cách nội thất của ngôi nhà.
cam-hoa-don-gian_04.12.14_4

Cách 2: Cắm hoa trong hộp giấy

Với cách cắm hoa trong hộp giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa để cắm: 7 hồng, trắng, xanh, hoa baby màu trắng
– Hộp giấy
– Xốp cắm hoa, túi nilon, dây chun
– Những viên kẹo nhỏ, kẽm
– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, kìm cắt kẽm

cam-hoa-don-gian_04.12.14_5

Cách làm:

Bước 1: Cắt xốp cắm hoa khối vuông, có cạnh chiều rộng nhỏ hơn hộp giấy một chút để đặt khốp xốp lọt vào trong hộp và chiều cao cao hơn khối xốp 0.5cm để dễ cắm hoa. Cắt tấm nilon bọc bên ngoài khối xốp để nước không chảy ra ngoài, dùng dây chun cột cố định bên ngoài tấm nilon. Đặt khối xốp vào trong hộp giấy.

cam-hoa-don-gian_04.12.14_6

Bước 2: Cắt các cành hoa cấm chướng dài gấp đôi chiều cao hộp giấy, cắm cao giữa khối xốp. Tiếp theo, cắm 6 cành cầm chướng còn lại xung quanh và thấp hơn cành hoa ở giữa tạo dáng vòm cong. Cắt các cành hoa baby trắng cắm xung quanh song song với mặt phẳng, sao cho chiều dài các cành hoa vươn ra ngoài bằng ½ chiều cao hộp giấy. Sau đó, cắm các cành hoa cúc xanh và hoa cúc trắng xen kẽ nhau và xen kẽ giữa các cành hoa cẩm chướng tạo hình vòm cong tròn.

cam-hoa-don-gian_04.12.14_7

Thành phẩm:

Cuối cùng, cắm trang trí thêm các viên kẹo giữa các bông hoa là xong. Thật đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tự cắm bình hoa nhỏ trang trí cho góc phòng, góc bàn làm việc, hoặc bàn ăn thật đẹp. Ưu điểm của cách cắm này là bạn có thể tận dụng các cành hoa ngắn và chiếc hộp giấy cũ nữa.

cam-hoa-don-gian_04.12.14_8

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đẹp và đơn giản này nhé!