2 cách cắm hoa ly ngày Tết đón lộc vào nhà

2473

Hoa ly là một loại hoa sang trọng được sử dụng nhiều để trang trí nhà, đặc biệt trong các dịp lễ . Nếu bạn chưa biết cách sao cho đẹp hãy tham khảo gợi ý dưới đây nhé!

Hoa ly mang đến sự thanh cao, đức hạnh và quý phái, nên cắm hoa ly ngày Tết trong nhà sẽ giúp thêm sang, đón lộc vào nhà.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_1

Cũng như một số loại hoa khác, hoa ly cũng có nhiều màu và mỗi màu lại có một đặc trưng riêng, nhưng chúng đều mang đến sắc đẹp và kiêu hãnh. Vì vậy, bạn có thể cắm một màu hoa hoặc có thể cắm xen kẽ, phối hợp hài hòa giữa 2 màu hoa với nhau cũng là cách hay.

Tuy nhiên, trong bài viết này dạy bạn cắm hoa ly một cách đơn giản nhất là xen kẽ với những cành cắm điểm vừa nhanh, vừa đơn giản.

Hãy cùng tham khảo ngay việc cắm hoa ly ngày Tết nhé!

Cách cắm hoa ly ngày Tết với đĩa dài

– Bạn mua 9 bông ly màu vàng
– Một số cành màu xanh trang trí
– Một bình hoa hình thuyền

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt xốp xanh với chiều dài khoảng 7cm, làm sao để lấp đầy khối rộng nhất của bình hình chiếc thuyền đó. Rồi bạn thực hiện cắm dần những cành xanh với lá hình tròn trang trí bên cạnh.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_2

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắm những cành lá nhỏ điểm sang 2 bên đầu bình rồi cắm thêm hoa nhỏ màu vàng ở giữa như trong hình.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_3

Thành phẩm:

Chỉ với cách cắm hoa ly đơn giản này, trong 10 phút bạn đã có một thành phẩm cực đẹp. Với bình hoa ly dáng thuyền này, bạn có thể đặt trên bàn tiếp khách rất sang và chắc chắn.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_4

Với cách cắm hoa này, bạn không lo mình không khéo tay mà chỉ cần nhìn vào cũng biết cách cắm rồi này. Chưng một bình hoa ly màu vàng tươi tắn trong nhà ngày Tết sẽ giúp không gian nhà bạn tươi mới hơn đấy!

Cắm bình hoa ly ngày Tết với hình trụ

– 5 cành ly màu hồng
– Những loại hoa nhỏ để trang trí như hoa sao, hoa baby
– 1 vỏ lon sữa đã được rửa sạch
– Một số dải vải vintager
– Súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1: Chỉ cần sử dụng một chút băng dính để dán đan xen tạo thành một tấm lưới trên miệng bình, ổn định những bông hoa cắm.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_5

Bước 2: Cắt ngắn thân mỗi cành hoa theo đường chéo 45o trước khi cắm vào bình để tăng thiết diện hút nước. Cắm các cành hoa đều vào các mắt lưới đã tạo.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_6

Bước 3: Sau đó, chèn các cành hoa và lá phụ vào các chỗ trống. Cuối cùng, dùng keo nóng để gắn các mảnh vải vụn trang trí trên thân bình.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_7

Thành phẩm:

Cả quá trình cắm hoa, trang trí bình sẽ tốn của bạn khoảng 10 phút đồng hồ. Một bình ly đẹp sẽ rực rỡ và tỏa hương đẹp nhất từ 5-7 ngày.

Cách cắm hoa Tết vô cùng đơn giản, không chỉ thế mà nguyên liệu để cắm chúng còn dễ kiếm. Những bông hoa ly màu hồng như mang thêm sắc thắm vào cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp và ấm cúng hơn đón năm mới.

cam-hoa-ly-tet_25.01.16_8

Một bình hoa ly tự chế cho nhà bạn thêm ấm áp đón Tết

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa ly ngày Tết này và đón năm mới thật vui vẻ nhé!

Hoa ly với cành dài, những bông hoa cứng cáp nhưng không hề thô kệch sẽ giúp bạn cắm hoa dễ dàng hơn, bông to đều giúp bạn sắp xếp và kết hợp màu sắc dễ dàng hơn. Vậy hãy trang trí nhà thật đẹp với cách cắm hoa ly ngày Tết này nhé!