2 cách cắt tỉa dưa hấu siêu tốc và sáng tạo

1755

Cùng trang trí cho bữa tiệc nhỏ thêm sắc màu tươi vui và hấp dẫn với 2 cách cắt đơn giản nhanh và đẹp sau đây bạn nhé!

Cách 1: Bình hoa

Để thành bình hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– ½ trái dưa hấu không hạt
– ½ trái dưa lưới
– 1 chén nhỏ xanh
– Dụng cụ: dao, que xiên thực phẩm, lọ cắm hoa, khuôn cắt thực phẩm bông hoa, hình tròn.

Cách làm:

1. Cắt dưa hấu thành những khoan tròn mỏng, có bề day bằng với độ dày của khuôn cắt thực phẩm bông hoa. Dùng khuôn cắt thực phẩm hình bông hoa để cắt phần ruột dưa thành hình bông hoa nhỏ có 5 cánh. Dùng khuôn cắt thực phẩm hình tròn cắt vòng tròn giữa bông hoa. Tương tự cách cắt bông hoa với dưa hấu, bạn cắt bông hoa nhỏ với dưa lưới. Đặt khối tròn cắt ra từ bông hoa dưa lưới vào trong bông hoa dưa hấu làm nhụy hoa và ngược lại.

tia-dua-13-1

2. Xiên que vào quả nho làm lá và bông hoa dưa bên trên thành cành hoa. Tương tự, bạn làm thêm vài cành hoa khác để cắm thành lọ hoa.

tia-dua-13-1-1

Thành phẩm:

Cắm những cành hoa nhỏ xinh vào trong lọ là bạn có ngay lọ hoa xinh đáng yêu. Lọ hoa với những bông hoa sắc đỏ dưa hấu, sắc cam dưa lưới và sắc xanh của những quả nho thật nổi bật. Một bình hoa trái cây với sắc màu thay cho bình hoa tươi trang trí cho bàn ăn thật sinh động và hấp dẫn.

tia-dua-13-1-2

Cách 2: Bánh bông lan

Để cắt tỉa dưa hấu làm bánh bông lan, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 trái dưa hấu không hạt
– 1 trái dưa lưới
– 8 quả dâu tây
– ½ hũ sữa chua
– 1 muỗng cánh đường
– 175gr kem tươi (whipping cream)
– Dụng cụ: dao, thớt, dụng cụ đáng bông kem, bàn tròn nhỏ để bánh bông lan

Cách làm:

1. Đặt quả dưa lưới lên thớt, dùng dao cắt 2 đầu quả dưa tạo mặt phẳng, cắt bỏ phần vỏ xung quanh. Cắt quả dưa thành các lát tròn có bề dày 2,5cm-3cm, dùng muỗng múc bỏ phần ruột bên trong. Tương tự, đặt quả dưa hấu lên thớt, dùng dao cắt 2 đầu quả dưa tạo mặt phẳng, cắt bỏ phần vỏ xung quanh.

tia-dua-13-1-3

2. Cắt quả dưa hấu thành các lát tròn có bề dày 4cm-5cm. Cho kem tươi vào chiếc âu, dùng máy đánh trắng đánh kem tươi đến khi kem đông đặc. Tiếp theo, từ từ cho đường vào và đánh đều. Khi cho đường bạn cho từ từ từng chút một, không đổ tất cả đường vào một lúc. Tiếp đến, cho sữa chua vào kem đánh trộn đều. Đặt lát dưa hấu lên trên mặt bàn, rồi đặt lát dưa lưới lên trên, cho hỗn hợp kem sữa chua và giữa lát dưa lưới.

tia-dua-13-1-4

3. Tiếp theo, đặt lát dưa hấu lên trên lát dưa lưới rồi đặt lát dưa lưới lên trên lát dưa hấu. Tương tự, bạn đặt lát dưa hấu đến lát dưa lưới, và cho hỗn hợp kem vào trong lát dưa lưới tạo hình bánh bông lan. Cuối cùng, bạn phết lớp kem sữa chua trên mặt bánh và trang trí thêm vài quả dâu tây cho đẹp.

tia-dua-13-1-5

Thành phẩm:

Chiếc bánh bông lan với các tầng bánh màu đỏ, cam xen kẽ nhau thật đẹp. Vị ngọt của dưa, kết hợp với vị béo chua chua của kem sữa tươi tạo nên hương vị cho món bánh bông lan trái cây lạ miệng đẹp mắt thơm ngon.

tia-dua-13-1-6

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắt tỉa dưa hấu nhanh và đẹp này nhé!