2 cách đơn giản để làm mới gối trang trí

1447

Những chiếc phòng khách ngày càng được quan tâm hơn. Có nhiều cách để bạn “tân trang” nó theo ý thích của mình.

Gối hoa hồng

Bạn cần chuẩn bị một chiếc gối với vỏ đơn giản, bạn sẽ làm một trái tim hoa hồng để tô điểm thêm cho nó thật bắt mắt.

Bạn dùng một mảnh vải nỉ to, cắt lấy một hình trái tim sao cho nó có thể nằm gọn ở một mặt gối. Sau đó, bạn lấy số vải còn lại, cắt thật nhiều hình vuông nhỏ. Bạn dùng bút vẽ trên các hình vuông này những đường xoắn ốc.goi-31-1Cắt bỏ đi những phần vải thừa ngoài đường xoắn ốc và dùng kéo để cắt một đường theo đường vẽ xoắn ốc.goi-31-1-1Bây giờ bạn dùng một tay giữ lấy phần giữa của đường xoắn ốc và xoắn các đường xung quanh để tạo hình hoa hồng.goi-31-1-2Sau khi hết đường xoắn thì dùng keo dán lại để giữ hình dáng hoa. Bạn làmthật nhiều hoa như thế này và dán lần lượt quanh viền trái tim đã cắt trước đó.goi-31-1-3goi-31-1-4Sau khi phủ hết viền thì bạn tiếp tục dán hoa vào toàn bộ phía trong.goi-31-1-5Sau khi xong phần trái tim hoa, bạn phết keo dán lên mặt kia của trái tim và dán nó lên một mặt của gối là được.goi-31-1-6Gối buộc

Với chiếc gối này, bạn cần một mảnh vải to, dài. Chiều ngang mảnh vải có thể bao trùm gối, còn chiều dài thì cần gấp 3 lần chiều dài gối.

Bạn đặt gối lên vải và gấp 2 bên chiều ngang phủ lên gối.goi-31-1-7Hai bên chiều dài thì bạn buộc lại một nút.goi-31-1-8Gập gọn phần vải thừa vào trong, có thể dùng kim băng móc phía trong để giữ vải không bị bung ra.goi-31-1-9 goi-31-1-10Chúc bạn thành công!