2 cách đơn giản F5 bàn phím

854

Với một chút sáng tạo và tỉ mỉ, bạn có thể F5 bàn phím của mình mà không cần phải thay bộ bàn phím mới theo 2 cách đơn giản dưới đây.

Cách 1:

Để F5 bàn phím, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Bàn phím màu đen
– Hộp màu Acrylic
– 1 bình sơn xịt bóng acrylic
– Dụng cụ: que cứng nhọn, tăm bông, tấm mút, bút viết chữ trên màu acrylic

ban-phim-23-7

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cần chụp lại màn hình bàn phím trước khi tháo rời từng phím để sau khi tháo và sơn màu có thể lắp lại cho chính xác. Dùng chiếc que cứng có đầu nhỏ, đặt vào khe giữa phím với bàn phím và nhẹ nhàng cạy nhấc phím bấm ra ngoài. Bạn cẩn thận để cạy tất cả các phím trên bàn phím ra ngoài.

ban-phim-23-7-1

2. Dùng kéo cắt cây tăm bông thành đôi, gắn đầu tăm bông vào trong lỗ trống bên dưới phím và cắm đầu còn lại trên tấm xốp. Tương tự, bạn cắt tăm bông và cắm những chiếc phím còn lại trên tấm xốp. Lưu ý: khi gỡ phím và cắm trên tấm xốp bạn cắm theo thứ tự giống trên hình bàn phím đã chụp. Bạn vệ sinh các phím sạch sẽ trước khi quét màu nhé!

ban-phim-23-7-2

3. Sau đó, dùng tấm mút nhỏ, bạn thấm màu và quét phủ kín lên mặt ngoài nút bấm, để lớp màu đẹp, bạn nên quét hai lớp, lớp thứ nhất khô bạn quét lớp thứ hai. Bạn quét tô nhiều màu hoặc một màu tùy theo sở thích của bạn. Nếu dùng nhiều màu, bạn nên phối màu sắc thật hài hòa để bàn phím đẹp hơn.

ban-phim-23-7-3

4. Sau khi màu khô, bạn cẩn thận gắn từng phím vào bàn phím theo hình đã chụp. Bạn chú ý đến phím F và J là 2 phím có gờ gạch nhỏ mà bạn gắn cho đúng nhé.

ban-phim-23-7-4

5. Tiếp theo, dùng bút viết chữ ký hiệu từng phím theo hình bàn phím đã chụp. Bạn gỡ từng phím ra lần nữa, cắm vào cây tăm bông và cắm trên tấm xốp. Dùng bình sơn xịt bóng phun lên mặt các phím để bảo vệ lớp màu bóng đẹp và bền lâu. Sau khi lớp sơn bóng khô bạn gắn từng phím vào bàn phím là xong.

ban-phim-23-7-5

Thành phẩm:

Chiếc bàn phím với những nút phím nhiều màu sắc thật nổi bật và ấn tượng. Bắt đầu ngày mới bằng việc ngồi vào bàn làm việc, nhấp một ngụm trà và lướt nhẹ tay trên bàn phím đầy sắc màu này, ngày mới của bạn hẳn sẽ thật “rực rỡ” đấy!

ban-phim-23-7-6

Cách 2:

Để F5 bàn phím, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Bàn phím màu trắng
– Màu acrylic: màu xanh với 6 gam màu từ nhạt đến đậm dần (hoặc thay màu xanh bằng màu bạn yêu thích)
– 1 bình sơn xịt bóng acrylic
– Dụng cụ: que cứng nhọn, tăm bông, tấm mút, bút viết chữ trên màu acrylic

ban-phim-23-7-7

Cách làm:

1. Tháo tất cả các phím trên bàn phím và vệ sinh sạch sẽ như cách 1. Cắt tăm bông và ghim từng phím trên tấm xốp theo thứ tự của bàn phím.

ban-phim-23-7-8

2. Lấy băng dính quấn bọc bên ngoài dây điện, tại vị trí gần với bàn phím để màu không dính vào dây điện. Dùng tấm mút thấm màu xanh đậm nhất và quét lên mặt các khe bên dưới bàn phím để khô, bạn quét 2 lớp màu cho đẹp.

ban-phim-23-7-9

3. Dùng cọ quét màu lên từng dãy phím từ dưới lên trên theo thứ tự từ đậm đến nhạt dần và để khô. Sau khi màu khô, dùng viết viết chữ lên từng phím, có thể dùng bình sơn xịt bóng để giữ màu bền và đẹp hơn. Cuối cùng, bạn gắn từng phím trên bàn phím đã quét màu xanh là xong.

ban-phim-23-7-10

Thành phầm:

Vừa đơn giản, vừa tiết kiệm, bạn có bàn phím mới với màu sắc bạn yêu thích thật tuyệt. Bàn phím với những phím bấm màu sắc thay cho những phím bấm cũ một màu chắc hẳn sẽ làm bạn hứng thú hơn trong công việc và học tập.

ban-phim-23-7-11

Chúc các bạn thành công!