2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt

1784

Tuy 2 cách gấp này khá đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại khá ấn tượng và bạn có thể thỏa sức sáng tạo cách trang trí.

Để thực hiện 2 cách gấp hộp quà này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa mỏng có màu sắc hoặc hoa văn đẹp
– Keo dán hoặc băng dính hai mặt
– Ruy-băng thắt nơ và giấy màu cắt hoa trang trí
– 1 chiếc đĩa CD hay những vật tròn dẹt để căn ke đường cong
– Bút, thước, kéo, dụng cụ dập lỗ

Cách 1: Cách gấp hộp quà hình

1. In mẫu hộp với kích cỡ vừa với món quà bạn định đặt bên trong, cắt hình in làm mẫu giấy rồi căn ke lên bìa hộp, hoặc bạn in lên luôn mặt trái của giấy bìa hộp.

hop-qua-19-7-9

2. Cắt theo hình in trên bìa. Dùng dụng cụ dập lô để dập 4 lỗ tròn nhỏ cách đều sát đỉnh 4 tam giác. Gập nếp theo các cạnh của tam giác. Dựng các thành hộp là các tam giác đứng lên. Luồn ruy-băng qua các đỗ dã dập và buộc chặt lại.

hop-qua-19-7-10

3. Khi cần đựng hoặc mở quà, bạn chỉ cần nới lỏng ruy-băng và tách ngửa thành hộp ra.

hop-qua-19-7-11

Cách 2: Cách gấp hộp quà hình ví nhỏ xinh xắn

1. Cắt bìa mỏng thành hình chữ nhật, gấp một nếp giấy sát cạnh dọc chừng 1,5cm để làm mép dán, gấp đôi theo chiều dọc phần giấy còn lại để tạo hai thành hộp. Kẻ hai đường song song và cách hai mép giấy ngang chừng 2cm (bằng độ dày của hộp, vì thế nếu bạn muốn hộp dày/mỏng bao nhiêu thì tăng/giảm khoảng cách này), vẽ đường cung đều nhau trên/dưới của các cạnh ngắn. Cắt theo nét vẽ và gập nếp rồi dán các mép giấy tạo hộp.

hop-qua-19-7-12

2. Cách gấp hộp quà này không nền dùng mẫu hộp in sẵn, bạn chịu khó kẻ đường cong chút thôi để có được độ dày vừa ý của hộp quà. Để vẽ các đường cung đều nhau bạn dùng đĩa CD hay các vật tròn dẹt tương tự để căn ke các cung tròn trên các đoạn kẻ ngắn đầu hộp.

hop-qua-19-7-13

3. Bạn làm hoa giấy đơn giản để cắt dán trang trí ngoài vỏ hộp.

hop-qua-19-7-14

Thành phẩm:

Hộp quà tuy đơn giản nhưng lại khá xinh xắn phải không bạn? Rất phù hợp để bạn dựng món quà nhỏ xinh như nữ trang, bánh kẹo nhỏ,… hay những món quà mềm mại bằng vải như khăn, áo,…

hop-qua-19-7-15

Hộp quà hình Kim Tự Tháp lại có một vẻ độc đáo riêng, bạn không cần trang trí nhiều mà chỉ cần chọn bìa thật đẹp, ruy-băng có màu sắc hài hòa với bìa và nếu cần có thể thêm một miếng lót đáy hộp bằng bìa cứng cáp hơn để đựng những món quà nặng tay.

hop-qua-19-7-16

Hãy chuẩn bị sẵn bìa đẹp và những dụng cụ hanmade đơn giản để có thể dễ dàng làm hộp đựng quà khi cần bạn nhé!