2 cách tự chế móc treo đồ tiện lợi

1286

Không khó để bạn có thể gọn gàng vừa tiện lợi vừa đẹp trang trí cho ngôi nhà phong cách!

Cách 1: Tự chế móc treo đồ dạng bảng

– 1 tấm gỗ hình chữ nhật dài
– Màu sơn: màu xanh với 2 tone màu đậm và nhạt
– Các loại tay nắm, cầm cửa (bạn có thể tận dụng các tay nắm cũ có sẵn hoặc tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu)
– Dụng cụ: khoan, kéo, cọ, bút chì, ốc vít.

moc-treo-do-23-11Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán lên trên mặt tấm gỗ thành những đường ziczac cao thấp xen kẽ nhau. Dùng cọ phết lớp màu xanh nhạt lên ½ mặt gỗ theo đường ziczac đã dán. Tiếp theo, bạn phết màu xanh đậm lên các ô tam giác bên kia đường ziczac còn lại, để màu khô hoàn toàn. Sau khi màu khô, bạn nhẹ nhàng bóc gỡ lớp băng dính ra ngoài, có đường ziczac trên mặt gỗ thật đẹp.

moc-treo-do-23-11-12. Bạn đặt các tay nắm, cầm của cửa lên trên mặt gỗ làm dấu vị trí để khoan. Dùng khoan, khoan lỗ tròn nhỏ để gắn các nắm tay. Giờ thì bạn vặn ốc vít để gắn cố định các tay nắm, cầm của cửa làm móc treo là xong.

moc-treo-do-23-11-23, Tương tự, bạn làm bảng móc treo đồ với họa tiết trang trí khác cũng đáng yêu không kém.

moc-treo-do-23-11-3Thành phẩm:

Cũng là bảng móc treo đồ thông thường, nhưng khi được khoác lên mình chiếc áo mới sắc màu thì nó trở nên xinh yêu dễ thương biến thành vật trang trí xinh xắn cho bức tường.

moc-treo-do-23-11-4Cách 2: Tự chế cây treo đồ

– Tấm gỗ lớn
– Mẫu hình thân cây
– Sơn màu trắng, đỏ
– Bộ ốc vít, móc gắn kệ treo tường
– Dụng cụ: kéo, bút chỉ, khoan

moc-treo-do-23-11-5Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn in chia hình mẫu thân cây thành các khổ giấy khác nhau ghép lại thành cây. Vẽ mẫu thân cây trên mặt gỗ theo mẫu giấy, dùng cưa cắt tấm gỗ hình thân cây. Sau đó, dùng giấy nhám chà xát mịn mặt gỗ và mép cạnh đã cưa. Dùng cọ phết lớp màu trắng lên trên để khô, và sơn tiếp màu đổ chồng lên trên màu trắng.

moc-treo-do-23-11-62. Đặt thân cây áp sát tường, dùng bút chì làm dấu vị trí bắt ốc vít cần khoan lên thân cây. Bạn khoan lỗ tròn gắn ốc vít giữ cố định thân cây với vách tường. Cuối cùng, gắn những chiếc móc treo lên vị trí tại các điểm gắn ốc vít cố định.

Thành phẩm:

moc-treo-do-23-11-7Móc treo đồ hình cây vừa lạ vừa hữu ích. Nó lạ vì mang lại thiết kế mới cho bảng treo đồ thông thường thổi hồn trang trí cho bức tường trống thêm xinh xắn đáng yêu. Nó hữu ích vì tiết kiệm không gian, treo được nhiều đồ, chắc chắn. Còn chờ gì nữa, bạn hãy nhanh tay thiết kế mẫu treo đồ hình cây cho không gian riêng của căn phòng bạn nhé!

moc-treo-do-23-11-8

Chúc bạn thành công với 2 cách tự chế móc treo đồ đơn giản mà đẹp này nhé!