2 cách tự chế vườn cây mini trang trí nhà thêm xanh mát

1239

Những sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho bạn sáng tạo mang lại những tác phẩm có tính nghệ thuật sắp đặt trang trí nhà đẹp ấn tượng.

1. Làm vườn cây mini trong bình tròn

– Chiếc (chọn bình có miệng không quá nhỏ để dễ thao tác trong việc sắp xếp bố cục)
– Sỏi nhỏ: màu đen, trắng, vàng nhạt
– Cây không khí, rêu khô, cành cây khô, cành quả nhỏ trang trí
– Dụng cụ: kéo, kìm kẹp…

vuon-cay-mini-14-8Cách làm:

Bạn trộn những viên sỏi màu với nhau rồi cho sỏi vào trong bình làm lớp đất trồng cây. Sau đó, đặt cây không khí vào trong, sắp xếp các mảng rêu khô quanh gốc cây. Cuối cùng, đặt cành cây khô và cành quả nhỏ trang trí là xong. Vì là cây không khí không cần đất nước nên bạn không cần chuẩn bị đất trồng cây.

vuon-cay-mini-14-8-1Thành phẩm:

Chỉ cần 10-15 phút là bạn có ngay vườn cây mini thật đẹp để trang trí trong nhà. Ưu điểm của cách làm này rất đơn giản, bạn không khéo tay cũng có thể tự làm vườn cây đẹp để trang trí nhà mình hoặc làm quà tặng cho người thân.

vuon-cay-mini-14-8-22. Làm vườn cây mini với cát màu

– Bình thủy tinh tròn
– Chậu cây bọng nước
– Đất trồng cây: chọn đất giàu dinh dưỡng như đất tribat là phù hợp vì giữ ẩm tốt.
– Cát màu: đen, trắng, hồng
– Sỏi nhỏ màu trắng
– Dụng cụ: chiếc thìa nhỏ

vuon-cay-mini-14-8-3Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn rải 1 lớp sỏi móng xuống đáy bình. Lớp sỏi này rất quan trọng giúp chống úng cho cây. Tiếp theo bạn cho đất trồng lên trên lớp sỏi. Lấy cây ra khỏi chậu đặt cao giữa bình, để rải lớp cát trắng xung quanh nằm bên dưới lớp đất của gốc cây. Bạn lắc nhẹ bình cho đất xen kẽ với lớp sỏi bên dưới.

vuon-cay-mini-14-8-4

2. Tiếp đến, bạn cho lớp cát mỏng màu đen trên lớp cát trắng. Tiếp theo là lớp cát hồng và trên cùng là lớp cát đen. Đừng quên đặt viên sỏi màu nhỏ bên cạch gốc cây trang trí tạo điểm nhấn cho bình cây đẹp hơn.

vuon-cay-mini-14-8-5Thành phẩm:

Vậy là bình cây mini đơn giản đã hoàn thành. Bằng cách trang trí các lớp cát màu xen kẽ nhau tạo cho bình hoa cái nhìn lạ mắt và ấn tượng. Làm một bộ bình với các kích cỡ và các loại cây khác nhau, bạn sẽ có được một vườn cây mini cực phong cách!

vuon-cay-mini-14-8-6

Chúc bạn thành công với 2 cách làm vườn cây mini đơn giản mà đẹp này nhé!