Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên hẳn sẽ đem lại cho bữa ăn gia đình bạn một món ngon mà thanh mát!

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-1

Nguyên liệu:

– 340g .
– 60ml .
– 20g .
– 30ml nước tương.
– 1 tép băm nhỏ.
– 1 .
– 5g .
– 15ml dầu ăn.
– 2 cây hành lá thái nhỏ.
– 350g súp lơ.
– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-2

Cho vừng vào bát, thêm nước tương.

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-3

Thêm mật ong vào.

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-4

Thêm tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Bước 2:

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-5

Gà thái miếng vừa ăn, ướp gà với một ít muối, hạt tiêu.

Bước 3:

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-6

Cho lòng trắng trứng vào một cái bát, thêm bột bắp vào hòa mịn. Tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào hỗn hợp lóng trắng trứng đảo đều cho bột áo đều miếng thịt.

Bước 4:

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-7

Trong một cái nồi nhỏ, đổ nước đun sôi, cho súp lơ vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

Cho 15ml dầu ăn vào chảo, thêm thịt gà đã áo bột vào chiên cho đến khi thịt gà chín và chuyển màu nâu thì tắt bếp và đặt chảo ra ngoài bếp đun.

Bước 5:

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-8

Thêm nước xốt đã pha và hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

Bước 6:

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-9

Thêm súp lơ vào đảo chung rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Thành phẩm:

Chỉ trong một món ăn mà bạn đã có thể cung cấp được cho bữa ăn gia đình mình đầy đủ chất dinh dưỡng rồi đó! Từng miếng thịt gà thấm đẫm nước sốt thơm ngon, ăn kèm với rau súp lơ xanh giòn ngọt mà thanh nhẹ.

20-phut-lam-ga-xao-sup-lo-cho-bua-toi-ngon-mieng-10

Chúc bạn ngon miệng với món gà xào súp lơ này nhé!