3 bài tập gym tăng cân hiệu quả cho nữ

1332

Tập gym giúp tăng cường sức khỏe, giãn nở gân cốt, kích thích các cơ quan làm việc tốt từ đó ăn ngon, ngủ ngon và nhanh. Các bạn nữ muốn cải thiện vóc dáng của mình thì hãy đến với 3 bài tập gym hiệu quả dành cho nữ dưới đây.

Trước khi thực hiện 3 bài tập gym tăng cân cho nữ bạn cần nắm được lợi ích của tập gym và mục tiêu mà mình sẽ đạt được. Tập gym chính là bí quyết làm đẹp của các người mẫu trên thế giới.

3-BaiGym-TangCan_1Tập gym không làm cơ bắp bạn to lên như các lực sĩ đâu, vì vậy các bạn yên tâm mà tập luyện nhé. Việc hình thành cơ bắp chủ yếu phụ thuộc vào hormone testosterone mà hormone này chỉ có ở nam giới. – Tập gym để nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thanh xuân.

– Tập gym giúp giải tỏa stress mang lại tinh thần thoải mái, vui vẻ và yêu đời hơn.

– Đối với người mập, tập gym giúp loại bỏ mỡ thừa trả lại cho bạn vóc dáng thon gọn.

– Đối với người muốn tăng cân, tập gym kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp ăn ngon ngủ ngon từ đó tăng cân hiệu quả.

3 bài tập gym hiệu quả dành cho nữ

Chuẩn bị:

– 1 bộ đồ thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt

– 1 đôi giày thể dục vừa vặn, êm ái

– 2 tạ tay nặng 2-3kg

Thực hiện:

Bài tập tăng cân 1:

– Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, tay phải cầm tạ và gập lên ngang vai.

– Chân trái bước sang ngang, gập đầu gối, chân phải duỗi thẳng. Thực hiện động tác đưa tạ xuống và luồn phía dưới đầu gối trái, tay trái và tay phải cầm tạ khoảng vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại khoảng 10 lần sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

3-BaiGym-TangCan_23-BaiGym-TangCan_3Bài tập tăng cân 2:

– Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, tay phải cầm tạ và đưa thẳng lên trần nhà.

– Hạ thấp trọng tâm đồng thời đưa tạ xuống ngang vai, giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại khoảng 10 lần sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

3-BaiGym-TangCan_43-BaiGym-TangCan_5Bài tập tăng cân 3:

– Tư thế chống đẩy: đầu mũi chân và hai tay cầm tạ tiếp đất.

– Thực hiện động tác hóp chặt bụng, tay trái đưa tạ lên, hướng về phía sau càng sâu càng tốt. Lặp lại khoảng 10 lần sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

3-BaiGym-TangCan_6