Để tránh dây mùi ra tay khi , bạn có thể tham khảo những cách siêu tốc dưới đây nhé!

Cách 1: Lắc tỏi

Bước 1: Tách các tép tỏi ra khỏi nhánh sau đó cho tỏi vào một bát hoặc nồi hay lọ thủy tinh…

boc-toi_13.10.15_1 boc-toi_13.10.15_2

Bước 2: Sau đó, đậy nắp bát, vung… vào bát. Lắc bạn thật mạnh theo chiều từ trên xuống trong 15 giây. Giờ tỏi đã hoàn toàn sạch vỏ rồi.

boc-toi_13.10.15_3 boc-toi_13.10.15_4

Cách 2: Sử dụng dụng cụ bóc vỏ bằng silicon

– Có thể mua dụng cụ này ở cửa hàng bán đồ làm bếp.

boc-toi_13.10.15_5

Bước 1: Tỏi tách ra khỏi nhánh rồi cho tỏi vào trong ống của dụng cụ bóc.

boc-toi_13.10.15_6 boc-toi_13.10.15_7

Bước 2: Sau đó đặt tay lên ống silicon và ấn rồi lăn nhẹ là vỏ tỏi sẽ tróc ra khỏi tép tỏi.

boc-toi_13.10.15_8 boc-toi_13.10.15_9

Cách 3: Dùng dao

Bước 1: Đặt tép tỏi lên mặt thớt, sau đó dùng dao to bản đè lên tép tỏi.

boc-toi_13.10.15_10

Bước 2: Dùng tay còn lại đập vào dao.

boc-toi_13.10.15_11

Với cách này, tỏi không chỉ bong vỏ mà còn vỡ ra giúp bạn sơ chế nhanh chóng hơn.

boc-toi_13.10.15_12

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ