Thay vì chỉ có hạt bí rang đơn thuần như mọi khi, chị em hãy biến tấu một chút để có món hạt bí mới lạ cho khách đến chơi nhà nhâm nhi nhé!

Phần I: Chuẩn bị

– Tách hạt bí ra khỏi quả.

rang-hat-bi_16.01.16_1

– Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho hạt bí vào, luộc 10 phút. Sau đó lọc lấy hạt bí, để ráo nước.

rang-hat-bi_16.01.16_2 rang-hat-bi_16.01.16_3

Phần II: Các cách

Cách 1: Hạt bí cà ri

Nguyên liệu:

– 1 bát hạt bí (loại hạt chắc)
– 15ml dầu dừa tan chảy
– 10g bột cà ri

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.

Chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Rải hạt bí lên khay. Cho khay vào lò nướng rồi nướng từ 15-20 phút cho đến khi hạt bí vàng đều các mặt. (Lưu ý, được 1 nửa thời gian thì bạn đảo một lần).

rang-hat-bi_16.01.16_4

Khi chín tới các hạt thường nở ra, và hơi nổ lách tách.

rang-hat-bi_16.01.16_5

Cách 2: Hạt bí cay ngọt

Nguyên liệu:

– 1 bát hạt bí ngô
– 15ml dầu ô liu
– 10g đường nâu
– 2,5g bột quế
– 2,5g bột ớt
– 1,5g bột thì là

rang-hat-bi_16.01.16_6

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát vừa, trộn các hạt bí với dầu và gia vị.

Rải hạt bí vào khay đã lót sẵn giấy nướng, sau đó cho vào lò nướng từ 15-20 phút cho đến khi các hạt vàng đều các mặt (lưu ý, được nửa thời gian thì đảo cho hạt chín đều).

Cách 3: Hạt bí rang tỏi

Nguyên liệu:

– 1 chén hạt bí
– 15ml dầu ô liu
– 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire 1 muỗng cà phê bột tỏi

Cách làm:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Trong một bát vừa, trộn các hạt bí với dầu, nước sốt Worcestershire và bột tỏi.

rang-hat-bi_16.01.16_7 rang-hat-bi_16.01.16_8

– Rải hạt bí vào khay đã lót sẵn giấy nướng, sau đó cho vào lò nướng từ 15-20 phút cho đến khi các hạt vàng đều các mặt (lưu ý, được nửa thời gian thì đảo cho hạt chín đều).

rang-hat-bi_16.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món hạt bí rang nhé!