3 cách tái chế đồ cũ vừa đẹp vừa tiện ích

2470

Đừng vội vứt bỏ những vật dụng không dùng đến, hãy đồ cũ thành những vật dụng vừa hữu ích vừa trang trí thật đáng yêu bạn nhé!

Cách 1: Cốc đựng đồ trang điểm

Để làm cốc đựng đồ trang điểm, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Chiếc cốc giấy
– Cuộn chỉ lớn hoặc cuộn len
– Cuộn băng dính có hoa văn
– Dụng cụ: kéo, keo dán hoặc súng bắn keotai-che-11-2-9Cách làm:

Cắt băng dính dán một vòng quanh bên ngoài sát miệng cốc. Dán cố định đầu sợi chỉ bên dưới vòng băng dính, rồi quấn quanh thân cốc theo hình xoắn đi từ trên xuống đáy cốc. Khi quấn bạn nhớ quấn chặt đều tay cho đẹp, quấn đến một đoạn thì dán keo cố định để giữ sợi chỉ. Dán đến đáy cốc thì dán cố định bằng keo và cắt bỏ phần dây thừa.tai-che-11-2-10Thành phẩm:

Sau 15 phút từ một chiếc cốc nhựa trắng đơn giản đã biến thành chiếc cốc xinh, thật đơn giản phải không bạn? Dùng chiếc cốc để đựng cọ trang điểm, thỏi son dài hoặc để cắm bút rất đáng yêu trang trí cho góc bàn thật xinh.tai-che-11-2-11Cách 2:

Để làm cốc đựng nến, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Chiếc
– Vải cotton hoa văn màu sắc tao nhã
– Dây thừng, dây chun, dây ruy-băng hoặc đăng-ten
– Dụng cụ: kéo, băng dính, súng bắn keo, nến
tai-che-11-2-12Cách làm:

Cắt tấm vải hình vuông, dán băng keo hai mặt bên ngoài chiếc lọ. Đặt chiếc lọ vào giữa mặt trái của tấm vải, túm các góc vải và mép vải thẳng lên, dùng tay miết các mép vải áp vào thành lọ bám dính với keo. Sau đó, dùng dây chun cột cố định phần vải bên ngoài miệng chiếc lọ, cắt bỏ phần vải thừa. Dùng dây thừng quấn vòng quanh miệng lọ bên ngoài lớp vải thừa và dán cố định bằng súng bắn keo. Cuối cùng trang trí dây ruy-băng và thắt chiếc nơ xinh là xong.tai-che-11-2-13Thành phẩm:

Tương tự, bạn có thể làm thêm nhiều chiếc cốc để nến thật lãng mạn trang trí nhà thật xinh. Không chỉ dùng để đựng nến, bạn có thể dùng để đựng những vật dụng nhỏ xinh hoặc cắm bút đều rất đẹp nhé.tai-che-11-2-14Cách 3: giữ kim chỉ

Để làm tách trà giữ kim chỉ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Tách trà có tay cầm
– Vải cotton hoa văn màu sắc tao nhã
– Bông nhồi
– Dây chun, dây ruy-băng hoặc đăng-ten
– Dụng cụ: kéo, băng dính, súng bắn keotai-che-11-2-15Cách làm:

Cắt tấm vải hình vuông, đặt bông vào giữa tấm vải, túm 4 góc và các mép vải lại với nhau tạo thành quả bông tròn, dùng dây chun cột cố định góc vải.tai-che-11-2-16Dùng kéo cắt bỏ phần vải thừa, dán cố định phần vải đã nhồi bông vào bên trong chiếc cốc sao cho phần cong tròn cao hơn miệng cốc. Sau đó, dùng súng bắn keo dán trang trí vòng dây đăng-ten bên ngoài quanh miệng cốc thêm xinh.tai-che-11-2-17Thành phầm:

Từ những chiếc tách trà cũ không dùng đến, chỉ với 2 bước đơn giản biến thành cốc để kim chỉ gọn gàng bắt mắt. Bạn sẽ yêu thích công việc khâu vá hơn với chiếc cốc giữ kim chỉ đáng yêu này đấy.
tai-che-11-2-18Chúc các bạn thành công với 3 cách tái chế đồ cũ tiện ích này nhé!