3 cách xóa bay mụn trứng cá ở lưng và cánh tay

1721

thường xuất hiện trên mặt nhưng nó vẫn có thể xảy ra ở các vùng khác trên cơ thể chẳng hạn như lưng, ngực, mông, phần trên cánh tay, cổ và vai.

Về cơ bản thì mụn ở lưng không có gì khác biệt với mụn trên mặt. Có hai nguyên nhân chính gây ra mụn ở lưng là tuyến bã dưới da bị tắc nghẽn và nhiếm trùng bên trong nang mụn. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây ra mụn ở lưng là do quần áo và mồ hôi cơ thể. Và khi tắm, nếu bạn không rửa sạch các loại mỹ phẩm trên da cũng gây ra những nguyên nhân về mụn.

Dưới đâu chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn những cách trị mụn ở lưng hiệu quả và an toàn nhất.

1. Nước cốt chanh

tri-mun-lung

Để loại bỏ vùng mụn ở lưng, các bạn có thể dùng nước cốt chanh. Cách này vừa giúp tẩy tế bào chết trên da, làm mới cách tế bào da lâu nay bị lỗ chân lông chết làm tắc nghẽn lại giúp chông viêm da nữa nhé.

Bạn chỉ cần dùng một cái khăn sạch hay bông tẩy trang, thoa nước ép chanh lên lưng và để trong 15 đến 20 phút. Sau đó, bạn tắm lại bằng nước ấm nhé. Lưu ý cách này chỉ nên thực hiện vào buổi tối để tránh da bị bắt nắng.

2. Giấm táo

Đây cũng là cách hiệu quả giúp trị mụn ở lưng và cánh tay. Dùng giấm táo, pha loãng với một chút nước theo tỷ lệ 1 : 2 và bôi lên vùng da lưng bị mụn.

Tính axit có trong giấm táo sẽ giúp điều trị mụn ở lưng hoặc cánh tay, hút đi những chất độc ở đầu mụn và trả lại cho bạn tấm lưng mịn màng.

3. Bột đậu xanh

Cách sử dụng bột đậu xanh để trị mụn ở lưng cũng vô cùng đơn giản. Hãy nghiền nhỏ đậu xanh rồi ngâm với nước trong vòng 30 phút để đậu nở ra. Tiếp đó, dùng bột đậu xanh đắp lên lưng trong 30 phút rồi tắm lại bằng nước sạch. Ngoài ra, dùng bột đậu xanh tắm toàn thân còn giúp làn da bạn trắng và mịn màng hơn.