3 công thức tắm làm đẹp da từ Hy Lạp

985

Áp dụng những công thức tắm kết hợp làm đẹp da của người Hy Lạp, bạn có thể biến phòng tắm thành một spa nhỏ trong mùa hè này.

Cách 1: Dành cho da nổi mẩn ngứa

Chuẩn bị:

– Bột yến mạch

– Hoa cúc khô

– Một miếng vải mỏng có sợi dệt thưa

duong-da-1

Thực hiện:

Cho bột yến mạch và hoa cúc vào chiếc khăn và buộc chặt miệng để đảm bảo khi nhúng nước sẽ không bị rơi ra ngoài.

Hoàn thành:

Trước khi tắm bạn ngâm túi thảo dược đã chuẩn bị sẵn vào nước ấm khoảng 20 phút, dùng tay bóp nhẹ để phấn hoa cúc và bột yến mạch tan vào nước, sau đó dùng nước đó để tắm. Đối với những vùng da bị mẩn đỏ, ngứa, bạn hãy lấy trực tiếp túi thảo dược và chà nhẹ, hãy cảm nhận sự nhẹ nhàng và thanh khiết của hoa cúc thấm sâu vào da cũng với làn da mịn màng sáng sủa hơn rõ rệt.

Cách 2: Thư giãn cùng nụ hoa lavender

Chuẩn bị:

– ¼ chén muối biển

– ¼ chén muối tắm

– ¼ chén bột baking soda

– Mỗi loại một nắm nhỏ: nụ hoa oải hương, cây hương thảo và lá hung tây phơi khô.

duong-da-2

Thực hiện:

Gói tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lại và ngâm trong chậu nước nóng, dùng vật cứng ấn nhẹ để tinh chất trong nguyên liệu thấm ra nước.

Hoàn thành:

Sự hòa quyện của hoa oải hương và một số loại khoáng sản natri và magiê có trong hai loại muối sẽ làm cơ thể bạn được thư giãn, xóa tan các vết bầm tím giảm sưng cơ do vận động mạnh.

Cách 3: Dành riêng cho làn da bị viêm

Chuẩn bị:

– 2 trái dưa chuột

– 2 chén muối tắm

– 3 túi trà bạc hà

– Vài giọt tinh dầu bạc hà

duong-da-3

Thực hiện:

Say nhuyễn trái dưa chuột ra sau đó gói các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lại bằng túi vải, thả vào bồn tắm nước lạnh hoặc ấm. Bạn cũng có thể thêm vài giọt tinh dầu vào nếu muốn.

Hoàn thành:

Trà bạc hà sẽ làm trẻ hóa làn da của bạn kết hợp với dưa chuột làm dịu mát da, giảm những vùng da bị viêm rất thích hợp để thư giãn sau một ngày dài.

Chúc bạn thành công!