3 phút làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia

1775

Từ những chiếc bia, nước ngọt, bạn có thể làm để bé chơi . Cách làm trung thu đơn giản từ vỏ lon sẽ giúp bé có chiếc handmade đẹp mắt để chơi Tết Trung thu.

Mỗi khi nhắc đến Tết trung thu, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nhớ ngay đến chiếc lồng đèn trung thu lấp lánh đầy màu sắc. Đèn lồng như một biểu tượng cũng là nét văn hóa đặc sắc của Tết trung thu. Thay vì mua cho các bé những chiếc đèn lồng Trung Quốc, tại sao bạn không thử học cách làm lồng đèn từ những món đồ cũ kỹ có sẵn trong nhà. Với chiếc lồng đèn trung thu từ vỏ lon này, đây sẽ là món quà handmade ý nghĩa để giúp các bé nhớ về những giá trị văn hóa của Tết trung thu – Tết đoàn viên truyền thống.

Để làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia, bạn cần chuẩn bị:

– Vỏ lon các loại (vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt cocacola, fanta…)
– Dao trổ, thước
– Kéo

long-den-22-8-9Đầu tiên bạn chuẩn bị vỏ lon bia đã hết. Khi làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon kiểu này, không cần mài để bỏ đi phần nắp đâu nhé, bạn cứ rửa sạch, để nguyên vỏ lon. Chú ý sử dụng các loại vỏ lon bia, nước ngọt có vỏ mềm, không quá cứng nhé!

Cách làm:

1. Dùng thước đo và kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài vỏ lon. Bạn dùng đầu mũi dao kẻ để tạo nét nhé. Vẽ các đường kẻ sọc đều nhau cho đến hết bề ngang của vỏ lon nhé!
long-den-22-8-102. Sau đó dùng dao dọc giấy trổ đều theo những đường thẳng vừa kẻ nhé. Nếu không có dao, có thể dùng kéo để cắt, nhưng cắt sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để chiếc lồng đèn được cứng cáp.
long-den-22-8-113. Dùng tay ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống để những đường cắt phình ra, tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.
long-den-22-8-124. Phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được đẹp mắt hơn.

long-den-22-8-13Thành phẩm:

Úm ba la, đã xong cách làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia rồi đấy. Nhoáy mắt một cái đã có ngay chiếc đèn lồng handmade để bé đi chơi Trung thu rồi. Sau khi đã hoàn thiện xong chiếc lồng đèn này, bạn đặt một mẩu nến nhỏ vào bên trong đáy của chiếc vỏ lon, để đến hôm đi phá cỗ Trung thu, bạn chỉ cần châm nến cho bé cầm chiếc đèn lồng này đi chơi là được.

long-den-22-8-14 long-den-22-8-16 long-den-22-8-15Để làm quai dây đeo, sau khi làm xong lồng đèn trung thu bạn luồn dây thé vào hai bên, hoặc có thể đục lỗ nhỏ ở phần nắp trên rồi luồn dây thép nhé. Kiếm thêm một chiếc que tre nhỏ, sau đó buộc dây thép vào đầu que tre là bé đã có ngay chiếc lồng đèn trung thu siêu dễ thương từ vỏ lon bia rồi đấy.