Chỉ trong vài phút với các thao tác đơn giản, bạn đã tỉa xong hoa từ củ quả cho đĩa thức ăn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

– 1 trái bí ngòi hay dưa leo
– 1 củ cà rốt
– Tăm

Thực hiện:

Bước 1: Bí ngòi cắt bỏ hai dầu, bào hay thái lát dài (không cần quá mỏng).

tia-hoa-7-6

Bước 2: Cà rốt bào vỏ, cắt bỏ hai đầu và bào lát theo chiểu dài. Kích cỡ của cà rốt và dưa leo bằng nhau nhé.

tia-hoa-7-6-1

Bước 3: Xếp 2 miếng bí ngòi, và 1 miếng cà rốt phía trên.

tia-hoa-7-6-2

Bước 4: Bắt đầu cắt từ đầu miếng bí và cà rốt nghiêng 45 độ. Khoảng cách khoảng 3 mm.

tia-hoa-7-6-2

Bước 5: Cuộn tròn bí ngòi và cà rốt lại. Dùng tăm đâm xuyên qua giữ cho hoa không bị đổ.

tia-hoa-7-6-3

Làm tương tự với chỗ cà rốt, bí ngòi còn lại. Sau đó, xếp “hoa” đã tỉa lên đĩa nhé!

tia-hoa-7-6-4

tia-hoa-7-6-5

Chúc bạn thành công với cách cho dĩa thức ăn thêm đẹp!