3 ý tưởng tái chế quần Jeans cũ thành

2985

Hãy xem xét những ý tưởng thành một số vật dụng hữu ích trong nhà như , hay túi đa năng treo tường bạn nhé!

1. Tái chế quần Jeans cũ thành khăn ăn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tái chế quần Jeans cũ thành khăn ăn:

– 1 ống quần Jeans cũ
– 1 mảnh vải hoa
– 2 túi quần Jean cắt rời
– Kéo, thước, kim, chỉ, ghim nút

Cách làm:

1. Cắt ống quần Jeans thành miếng vải có kích thước 30x40cm. Sau đó cắt mảnh vải hoa thành kích cỡ tương tự.

tai-che-8-102. Trải mảnh vải Jeans ra mặt phẳng rộng. Đặt túi chiếc túi lên góc phải dưới của tấm vải, dùng ghim nút cố định vị trí rồi khâu tay hoặc khâu máy, gắn chiếc túi vào mảnh vải.

Với mảnh vải hoa, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự. Ráp túi lên góc dưới phải và may cố định lại.

tai-che-8-10-13. Úp mặt phải của hai mảnh vải Jeans và vải hoa lại với nhau, may viền xung quanh lại, chỉ để chừa lại 3cm để lộn túi. Sau đó khâu giấu để kết thúc đường may.

tai-che-8-10-2Thành phẩm:

Ý tưởng đầu tiên bạn có thể thử là một chiếc khăn ăn đẹp kiêm túi đựng đồ ăn rất phá cách. Một giải pháp sáng tạo và thiết thực.

tai-che-8-10-3Với khả năng sáng tạo của mình, bạn có thể tự trang trí khăn ăn theo nhiều kiểu khác nhau tùy thích. Chúc bạn thành công!

tai-che-8-10-42. Tái chế quần Jeans cũ thành túi xách có “1-0-2”

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tái chế quần Jeans cũ thành túi xách:

– Quần Jeans cũ
– Vai hoa (làm quai túi)
– 1 mẫu tròn để làm cánh hoa trang trí, bạn có thể dùng nắp hộp tròn như nắp hộp thuộc, lọ kẹo… để thay thế
– Kéo, kim, chỉ, thước đo

Cách làm:

1. Cắt ngắn quần Jeans cũ thành quần sooc. Cắt chỉ ở phần đáy quần để tạo thành một đáy mở. Bạn đã có dáng túi cơ bản rồi, giờ chỉ cần may đáy và ráp quai.

Cắt vải hoa thành 2 mảnh bằng nhau có kích cỡ 8x40cm để làm quai túi. Mỗi mảnh, bạn gấp đôi mặt phải theo chiều dọc rồi may dọc biên lại, để chừa phần miệng quai ở hai đầu. Sau khi may xong, cắt lượn cung ở phần miệng quai này rồi lộn phải lại. Dùng bàn là cho phẳng phiu.

tai-che-8-10-52. Lộn ngược quần sooc, chồng xếp lại phần đáy túi cho khít mép và may kín lại. Đánh dấu vị trí quai túi đối xứng ở cả hai bên rồi ráp 2 quai túi vào vị trí đánh dấu.

Cắt vải hoa thành 1 mảnh dài có kích thước 8 x 60cm. Cũng gấp đôi mặt phải theo chiều dọc rồi may dọc biên lại, chừa phần miệng ở hai đầu. Nhưng ở đoạn này, bạn lại gấp mép hai bên thành chóp nhọn rồi khâu đính lại. Dùng bàn là, là cho phẳng phiu. Dải vải này bạn sẽ dùng để làm thắt nơ trang trí cho phần miệng túi. Luồn dải vải qua đỉa quần giống như thắt lưng, luồn song thì thắt hai đầu vải thành chiếc nơ xinh xinh ở bên hông túi bên phải.

tai-che-8-10-63. Dùng mẫu tròn cắt vải Jean thành 5 hình tròn. Với mỗi hình, bạn gập đôi theo mặt trái thành hình bán nguyệt rồi khâu nhún theo đường thẳng tạo thành hình cánh hoa. Làm lần lượt cả 5 hình, bạn có được 5 cánh hoa. Cắt một miếng vải dùng làm quai túi, bọc lấy chiếc cúc áo, dùng cúc này làm nhụy hoa. Khâu cánh hoa xung quanh nhụy hoa để được một bông hoa hoàn chỉnh và đính nó lên hông túi còn lại để trang trí.

tai-che-8-10-7Thành phẩm:

Thay vì bị vứt xó hay bỏ đi, bạn có thể biến quần Jeans cũ của mìnhthành một phụ kiện thời trang độc đáo – một chiếc túi xách đeo vai lạ mắt có “1-0-2”.

tai-che-8-10-83. lạ mắt từ quần jeans cũ

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tái chế quần Jeans cũ thành bảng lưu trữ:

– 1 tấm ván ép, kích cỡ thay đổi tùy theo ý thích và không gian mà bạn sử dụng
– 1 tấm vải Jeans cũ có kích cỡ = kích cỡ tấm ván ép + 5 cm cho mép dán
– 5 chiếc túi quần Jeans cũ
– Keo dán vải
– Cọ vẽ hoặc cây lăn tay

Cách làm:

1. Lau sạch bề mặt tấm ván ép để chuẩn bị bề mặt bám dính cho tốt. Quết một lớp keo dán vải lên khắp mặt tấm ván ép.

tai-che-8-10-92. Phủ vải chồng khít lên tấm ván ép, mép vải cách mép ván 5cm. Gấp cạnh vải dọc hai bên vào mặt ván phía sau. Dùng tay miết kỹ cạnh vải cho đường viền sắc nét. Cách miết từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Gấp một góc tam giác ở hai mép vải còn lại, rồi tiếp tục gấp cạnh ngang hai bên và lặp lại thao tác miết cạnh vải như trước. Sau khi dán xong vải vào ván gỗ, để ở nơi thoáng mát cho keo mau khô.

tai-che-8-10-103. Khi keo đã khô hoàn toàn bạn mới tiến hành dán túi lên mặt bảng. Ướm chiếc túi lên vị trí mà bạn muốn dán, xác định vị trí, dùng phấn đánh dấu lại phần mép, sau đó dùng cọ quết lớp keo mỏng lên mép đã đánh dấu này. Tiếp tục quết keo lên mép túi, sau đó mới đặt túi lên vị trí keo mà bạn đã quết trên bảng trước đó. Lặp lại tương tự với những chiếc túi kế tiếp.

tai-che-8-10-11Thành phẩm:

Dưới bàn tay của bạn, những chiếc túi quần eans cũ có thể biến thành bảng lưu trữ tiện dụng, độc đáo mà không kém phần đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng nó trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ và thậm chí ngay cả trong phòng tắm. Tùy mục tích lưu trữ mà bạn có thể tăng số túi jeans cần dùng nhé. Nếu không có, bạn có thể pha trộn thêm túi với chất liệu thô, cứng khác. Khi đó, nhớ tăng kích thước tấm ván ép sử dụng nhé!

tai-che-8-10-12Chúc các bạn thành công nhé!