4 bí quyết làm bánh pie ai cũng nên biết

776

Để làm được một chiếc ngon, bạn sẽ cần phải bỏ túi một số mẹo nhỏ đấy!

Tip #1 – Cách lăn đế bánh mà không sợ bị nứt:

Để làm được đế bánh pie là không khó, tuy nhiên, trong lúc lăn mỏng bột lót đế, lớp bột này thường hay bị nứt. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy lót 2 miếng giấy nến ở trên và dưới bột để lăn dễ dàng hơn.

banh-9-9Tip #2 – Đan vỏ bánh lattice:

Cách đan kiểu chéo nhau là cách trang trí khá đặc trưng cho loại bánh pie. Tuy trông phức tạp nhưng cách đan bánh này lại có cách làm đơn giản bất ngờ.

banh-9-9-1Nếu muốn chiếc bánh pie của bạn trông đẹp mắt hơn nữa, bạn có thể dùng dao răng cưa để cắt các sợi bánh.

banh-9-9-2Thêm một ý tưởng với cách đan bánh lattice nữa này! Cách này đặc biệt dành cho những bạn thích ăn bánh quy nhé!

banh-9-9-3Tip #3 – Dùng dụng cụ cắt bánh quy để trang trí bánh pie

Với bánh pie, bạn có thể tha hồ nghĩ ra những kiểu trang trí. Một cách đơn giản để trang trí bánh pie trở nên “lộng lẫy” chính là dùng dụng cụ cắt bánh quy để tạo thành các hình trang trí. Để gắn những đồ trang trí vào bánh pie, bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà phết lên.

banh-9-9-4Cùng tham khảo một số ý tưởng trang trí bánh pie “lung linh” nào!

banh-9-9-5Tip #4 – Bí quyết để vỏ bánh vàng đẹp

Khi nướng bánh pie, ngoài việc phải có độ giòn, vỏ bánh còn phải mang màu nâu đẹp mắt. Để đạt được điều này, bạn chỉ cần phết một lớp lòng trắng trứng lên vỏ bánh, sau đó rắc đường cát lên trên rồi nướng. Lòng trắng trứng sẽ tạo độ vàng và đường cát sẽ tạo cảm giác giòn và hấp dẫn cho bánh.banh-9-9-6