4 bí quyết trị tóc rụng tại nhà

939

Mái tóc đẹp khỏe mạnh luôn là điều mơ ước của bất kỳ phụ nữ nào. Nó là một trong những ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt, vì vậy việc vô cùng quan trọng. Tóc bị hư tổn hay bị rụng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Có thể do ảnh hưởng bởi ảnh nắng mặt trời hay đơn giản là do cách bạn chăm sóc chưa đúng. Dưới đây là 4 bí quyết giúp bạn giảm lượng một cách hiệu quả nhất.

1. Massage đầu với dầu nóng

Đây là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, nếu bạn nghiêm túc thực hiện nó sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 6-7 muỗng canh dầu oliu cùng với một chút cà phê thầu dầu, sau đó trộn đều hỗn hợp và thoa đều lên tóc. Sử dụng ngón tay linh hoạt xoa, ấn nhẹ vào da đầu để hôn hợp ngấm dần vào tóc từ chân đến ngọn. Dùng một chiếc khăn bông ẩm, nhúng vào nước nóng vừa sau đó quấn xung quanh đầu. Để khoảng 30 phút rồi gội sạch với nước. Thực hiện thường xuyên và kiểm tra lượng tóc rụng nhé.

duong-toc-13-3-122. Sử dụng Vitamin E

Một phương pháp điều trị tuyệt vời cho mái tóc hư tổn. Nó làm giảm lượng tóc gãy rụng và bổ sung các hoạt chất giúp mái tóc thêm khỏe mạnh. Bạn chỉ cần trộn khoàng 5-6 viên vitaminh E vào dầu gội đầu, sau đó sử dụng như bình thường. Điều này sẽ giữ cho tóc của bạn mạnh mẽ, mềm mại và sáng bóng.

duong-toc-13-3-133. Lòng đỏ trứng gà và dầu oliu

Không chỉ chăm sóc cho da, lòng đỏ trứng gà và dầu oliu là một bộ đôi không thể thiếu khi chăm sóc mái tóc rụng. Bạn chỉ cần trộn 2 muỗng canh dầu oliu với lòng đỏ trứng gà tạo thành một hỗn hợp. Sau đó thoa nhẹ lên tóc và để trong vòng 30 phút. Sau khi hỗn hợp có phần khô lại bạn gội sạch đầu với nước ấm. Thực hiện 2 lần/ tuần bạn sẽ bất ngờ về sự thay đổi từ mái tóc của mình.

duong-toc-13-3-144. Chuối và mật ong

Một phương pháp hiệu quả để chăm sóc tóc rụng đó là trộn một quả chuối với một muỗng canh mật ong. Massage da đầu và thoa nhẹ hỗn hợp này lên tóc. Để trong khoảng 30 phút sau đó gội thật sạch như bình thường. Nó sẽ cung cấp dưỡng ẩm và phục hồi hư tổn cho mái tóc của bạn.

duong-toc-13-3-15