4 bước đánh tạo khối giúp thu nhỏ khuôn mặt

743

Đây vốn được coi là bước khó nhất trong quy trình , đổi lại, nó tạo sức mạnh đáng kinh ngạc khi mang tới một khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh tú hoàn hảo cho phái đẹp.
Một gương mặt thon gọn, thanh thoát luôn là niềm mơ ước của phái đẹp. Bởi vậy mà chiếc cằm nhọn sang trọng đang “làm mưa làm gió” và trở thành xu hướng hàng đầu trong nền công nghiệp thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có thể phẫu thuật “không đau” lại vừa có được gương mặt gọn gàng như ý bằng cách sử dụng phấn tạo khối.

Nói đến đây, bạn sẽ không khỏi nghi ngại bởi thủ thuật trang điểm này vốn chỉ dành cho những cô nàng “cao tay” trong lĩnh vực trang điểm. Bởi nếu “lạc bước” khuôn mặt sẽ trở nên cứng và có phần giả tạo. Vì vậy, những tip nho nhỏ dưới đây sẽ giúp các quý cô trở thành tay “lão luyện” trong cách trang điểm tạo khối.

Bước 1: Tạo khối thon gò má

Xác định khoảng rộng giữa mang tai và dùng phấn blonzer kéo ngang ra giữa má. Chú ý đây là phần dưới gò má. Tán đậm từ mang tai và nhạt dần về phía trong.

goma1

Kéo dọc 1 đường vô hình từ chính giữa mắt xuống gò má để xác định điểm dừng của đánh tạo khối má.

goma2

Bước 2: Đánh khuôn hàm

Việc nhấn nhá này sẽ giúp phần phấn ở gò má trông tự nhiên, gần màu với vùng da xung quanh hơn, đồng thời giúp “thu nhỏ” phần xương hàm bạnh. Bạn kéo từ phần phấn ở mang tai dọc theo xương hàm xuống cằm, tạo 1 đường line thật tự nhiên.

goma3

Bước 3: Tán phấn phần thái dương

Bắt đầu từ thái dương, dùng phấn blonzer dặm dọc theo chân tóc lên đến ngang trán. Bước này sẽ giúp phần trán bạn gọn gàng 2 bên và “kéo dài” khuôn mặt.

goma4

Bước 4: Kẻ sống mũi

Vẫn dùng phấn blonzernhưng thay bằng cọ tán bầu mắt nhỏ. Bắt đầu từ hốc mắt của phần đầu chân mày, kẻ 1 đường thẳng dọc sống mũi xuống đầu mũi.

goma5

Chú ý kéo đến phần chóp mũi thì hất cọ hướng vào bên trong tạo chóp mũi nhỏ nhắn hơn.

Bước 5: Đánh má hồng

Dùng phấn má cùng tone đánh phớt lên gò má để kết thúc quá trình.

goma6

Giờ thì cùng ngắm nghía kết quả và cảm nhận sự khác biệt nhé!