có độ mát, thơm nhẹ kết hợp với vị sữa khiến cho thức uống này thêm phần thơm ngon hấp dẫn.

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-1

Nguyên liệu:

100g .
360ml không đường.
1000ml nước.
50g đường phèn.

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-2

Thực hiện:

Bước 1:

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-3

Gạo nhặt sạch vỏ trấu, hạt gạo. Sau đó bạn đừng mang gạo đi vo vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo, rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở.

Bước 2:

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-4

Đun sôi nước lã, sau đó đổ phần gạo đã rang vào, thêm đường phèn, khuấy đều, đun nhỏ lửa.

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-5

Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn có thể tắt bếp. Hoặc đặt bếp khác lên chảo, thêm 1000ml nước, đun sôi, sau đó đổ phần gạo vào, khuấy đều. Sau đó giảm nhỏ lửa, ninh cho gạo nhừ.

Bước 3:

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-6

Khi gạo đã nhừ rồi thì bạn tắt bếp. Sau đó đổ phần nước gạo đã ninh vào một nồi khác có chứa 340ml sữa, nhớ lọc qua rây để bỏ lại phần bã.

Bước 4:

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-7

Sau đó đun lại chừng 5 phút hoặc khi nồi sữa có dầu hiệu lăn tăn là được.

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-8

Đợi sữa nguội là có thể dùng luôn rồi.

Thành phẩm:

Gạo lứt vốn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là giúp giảm căng thẳng, bổ sung vitamin cho cơ thể. Làm sữa gạo lứt không hề khó, bạn có thể tự làm để cả nhà thưởng thức. Sữa gạo lứt có độ mát, thơm nhẹ kết hợp với vị sữa khiến cho thức uống này thêm phần thanh khiết.

4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong-9

Chúc bạn thành công!