4 cách làm hộp quà giấy đem tỏ tình tặng bạn

2265

Cùng với ngày , ta còn phải chuẩn bị cả đem tặng cho sắp đến nữa đấy!

1. Hộp quà trái tim:

Với kiểu hộp quà cần nhiều tỉ mỉ này, bạn sẽ cầ chuẩn bị ngay từ bây giờ. Bạn nên tự sắm cho mình một bộ dao trổ và bảng thật tốt để thành phẩm trông đẹp và tinh tế hơn. Làm có công phu vậy mà đến khi đem tặng đảm bảo người ấy sẽ cảm động lắm!

hop-qua-28-1Nguyên liệu: màu, hoa văn hình trái tim, keo dán, kéo

Cách làm:

– Cắt giấy màu vàng thành 2 tấm hình trái tim cùng kích thước, cắt thêm 2 dải dài có chiều dài bằng chu vi hình trái tim, chiều rộng là chiều cao hộp quà.

– Cắt răng cưa dọc theo chiều dài một bên của 2 dải giấy để dán với 2 trái tim. Tiếp theo, dùng cọ phết keo dán tấm hoa văn trái tim lên một trái tim giấy làm nắp hộp.

– Dán dải giấy với trái tim thứ nhất làm nắp nộp. Bạn đặt dải giấy thứ hai nằm trong thành nắp hộp, và dán với trái tim thứ hai làm thân hộp. Vậy là hộp quà hình trái tim đã hoàn thành.

2. Túi quà:

Chán gói vào hộp, hay ta thử cho quà vào túi xem sao. Kiểu túi đựng quà này sẽ thích hợp cho các món đồ nhỏ hoặc bánh kẹo, cách làm cũng khá đơn giản, các bạn nam cũng có thể tự mày mò được đấy!

hop-qua-28-1-1Nguyên liệu: giấy màu, dụng cụ bấm hình tròn, bấm viền trang trí, kéo, dây

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cắt giấy trắng hình chữ nhật, chia tấm giấy thành 4 phần gồm nắp túi, hai thân túi, đáy túi. Dùng dụng cụ dập cắt hình tròn thân túi trước, dập cắt đường viền trang trí trên nắp túi

– Cắt hình tròn màu hồng dán trang trí trước hình tròn thân túi trước. Cuối cùng, bấm 2 lỗ tròn nhỏ, luồn dây thắt nơ trang trí là xong.

3. Hộp quà quả táo:

Muốn độc đáo và “trừu tượng” một chút thì có mẫu hộp quà quả táo này. Tương tự như kiểu túi ở trên, hộp quà kiểu này cũng thích hợp để đựng những món quà nhỏ thôi nhé!

hop-qua-28-1-2Nguyên liệu: giấy màu, giấy lụa mỏng, kéo, keo dán, mẫu hộp quà

Cách làm:

– Cắt giấy đỏ làm hộp quà, khoét khung trong một mặt giấy để dán giấy lụa mỏng giả làm cơm táo.

– Cắt giấy màu đen 4 hình giọt nước dán trên mặt giấy lụa mỏng làm hạt táo. Bạn gấp và dán hai mép giấy với nhau làm hộp quà.

– Sau đó, bạn gập hai đầu giấy vào trong, cắt giấy nâu làm cuống, màu xanh làm lá dán trang trí hộp quà thành quả táo là xong.

4. Hộp quà que kem:

Kiểu hộp quà này thì cực dễ luôn, đảm bảo bạn hậu đậu mấy cũng sẽ làm được. Bạn nên nhặt nhạnh cả những que kem sau khi ăn xong để trang trí cho hộp quà thêm sống động nữa nhé!

hop-qua-28-1-3Nguyên liệu: giấy màu, dụng cụ vẽ gấp hộp quà, que kem, kéo, keo dán

Cách làm:

– Tương tự cách làm hộp quà hình quả táo, thay vì gập dán hai đầu vào trong, ở cách này bạn chỉ cần gập dán một đầu.

– Dùng dao khoét khe nhỏ để gắn que kem gỗ bên dưới, đầu bên trên bỏ quà vào trong và dán kín mép giấy là xong.