4 cách trị sẹo trên mặt hiệu quả

716

Sẹo trên mặt nếu chị em không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ

Kem chống nắng

tri-seoBôi kem chống nắng giúp bảo bệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Tác dụng quan trọng nhất của kem chống nắng là bảo vệ da tránh khỏi tác động có hại của tia UV – những yếu tố dễ gây nên lão hóa hay ung thư da và nhiều vấn đề khác như nám, tàn nhang. Nếu bạn đang có một vết sẹo mới lành, điều quan trọng nhất bạn nên làm là “bảo vệ” nó với một lớp kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra đường.

Massage vùng sẹo

Massage đều đặn những vết sẹo sẽ khiến sẹo của bạn mềm hơn, giảm tình trạng ngứa ngáy cũng như tấy đỏ khiến da bạn trông kém mịn màng. Bạn nên thực hiện massage nhẹ nhàng lên những vết sẹo vài phút trong ngày, khi bạn đang xem phim hoặc tắm, và nhớ dừng lại nếu bạn cảm thấy đau hay khó chịu nhé!

Đu đủ

tri-seo-1Đu đủ không chỉ mà còn giúp làn da mịn màng.

Bạn hãy rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền nát. Lấy hỗn hợp này đắp lên da, vùng có sẹo. Cứ thực hiện như vậy khoảng 4 lần một ngày, mỗi lần 10 phút. Sau một thời gian sẹo sẽ mờ đi, trả lại cho bạn làn da thuở ban đầu.

Bơ ca cao

Tiến hành thoa bơ, ca cao lên da để xóa mờ những vết sẹo. Bơ, ca cao luôn luôn được biết đến là 1 loại thuốc tự nhiên giúp chữa lành các tổn thương trên da.