4 kiểu thổi hồn cho những món đồ vứt xó trong kho

2579

Đừng tưởng đồ thì sẽ xấu xí và không có tính ứng dụng nhé, có khi những món đồ “xó xỉnh” trong nhà kho của bạn lại mang ra trang trí nhà được đấy!

1. Lọ cao trang trí:

tai-che-30-11Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cắt giấy gói quà thành tấm hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chu vi ống giấy 1cm, chiều rộng lớn hơn chiều cao ống giấy 2cm.

– Dùng cọ quét lớp keo sữa bên ngoài thành ống, dán bọc tấm giấy bao quanh thân ống. Cắt mép giấy bên trên miệng ống, gập và dán cố định bên trong thành ống.

– Cuối cùng, bạn cắt băng dính dán trang trí viền quanh miệng ống là xong.

2. Lọ đựng gia vị:

tai-che-30-11-1Cách làm:

– Vệ sinh chiếc lọ cho sạch, để khô rồi dùng cọ quét lớp sơn trắng bên ngoài thành lọ. Sau khi sơn khô, bạn dùng giấy nhám chà sát nhẹ, tạo mặt nhám bên ngoài thành lọ để tăng độ kết bám khi dán giấy.

– Tiếp đến, bạn dùng cọ mút chấm nhẹ màu xanh làm đường viền trang trí bên trên quanh cổ lọ và chấm màu xanh lá cây viền bên dưới đáy lọ.

– Sau đó, bạn cắt hình 2 chú mèo dễ thương trên tấm khăn giấy, phết lớp keo sữa dán 2 tấm ảnh lên trên thành lọ, rồi phết lớp keo lần nữa lên trên để cố định. Để yên cho đến khi keo khô hẳn là xong.

3. :

tai-che-30-11-2Cách làm:

– Cắt băng dính dán viền quanh thân lọ, dùng bút vẽ viền theo khe hở nhỏ giữa hai vòng băng dính rồi để khô.

– Bạn vẽ thêm đường viền chấm tròn nhỏ sát bên dưới vòng băng dính trang trí. Sau khi màu khô, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp băng dính ra ngoài. Vậy là bạn đã “khoác” được cho những chiếc lọ thuỷ tinh cũ một diện mạo mới rồi!

4. từ… gáo dừa:

tai-che-30-11-3Cách làm:

Dùng giấy nhám mài phần thành gáo dừa cho mịn và đều nhau. Phết 1 lớp sơn móng tay bóng vào mặt trong gáo dừa, sau đó để cho khô hẳn là có thể dùng gáo dừa được.