4 lỗi của người mới trang điểm

1218

Dưới đây là một số lỗi mà người mới trang điểm thường mắc phải mà bạn nên chú ý và cần tránh.

Không chăm sóc da trước khi trang điểm

Đây là một trong những bước quan trọng mà chúng ta cần thực hiện trước khi trang điểm để giữ làn da luôn khỏe mạnh, sáng mịn và đặc biệt là giúp da “ăn phấn” hơn. Nếu bỏ qua bước này, khuôn mặt của bạn sẽ dễ bị khô, mốc. Trước tiên, chúng ta cần rửa mặt thật sạch, tùy từng loại da mà chọn sữa rửa mặt cho phù hợp để loại bỏ các tạp chất trên da. Tiếp theo, chúng ta nên thoa nước hoa hồng để giúp se khít các lỗ chân lông và cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm.

loi-trang-diem-1

Dùng kem che khuyết điểm như phấn nền

Thay vì dùng kem che khuyết điểm để che giấu đi những nhược điểm của khuôn mặt như mụn, quầng thâm mắt, vùng da không đều màu…, nhiều người lại thoa toàn bộ kem che khuyết điểm lên khắp mặt, khiến khuôn mặt bạn trông nhợt nhạt.

loi-trang-diem-2

Sử dụng quá nhiều sản phẩm son môi

Thỉnh thoảng, vì lo lắng màu son môi của mình mau bị phai màu, vì vậy, các bạn gái thường tô son thật đậm và dùng son bóng quá nhiều. Nhưng việc làm này không giúp bạn trông đẹp, rạng rỡ hơn mà nó còn khiến bạn dễ “mất điểm” trước đối phương bởi son có thể lem dính trên răng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe khi chúng dính trên các thức ăn bạn dùng. Để giữ màu son lâu phai, trước khi tô son cho môi, bạn nên thoa một lớp son dưỡng môi và dùng chỉ kẻ viền môi, nên lựa chọn màu chì viền môi gần giống màu son bạn chọn. Sau khi tô một lớp son, bạn hãy lấy một miếng khăn giấy khô ngậm môi lại cho phai bớt màu son đó, rồi thoa lại lớp son môi khác.

loi-trang-diem-3

Kẻ mắt nước quá đậm

Cũng giống như son môi, phái đẹp thường lo sợ đường kẻ mắt nước của mình sẽ bị phai nên kẻ đường viền mắt rất đậm hoặc cứ tô đi tô lại nhiều lần. Nhưng điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn trông dữ và “đứng tuổi” hơn.

loi-trang-diem-4