4 mẹo làm đẹp đơn giản ai cũng phải biết

768

Làm sạch tay với nước đá, trắng răng bằng oxy già… là các đơn giản mà tiết kiện chị em nào cũng cần nhớ.

Làm móng nhanh bằng nước đá

Muốn móng tay sau khi sơn hoàn toàn khô thì nếu theo cách để khô tự nhiên, bạn sẽ mất tới gần 2 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị một tô nước đa. Sau khi sơn móng xong, chờ một chút cho sơn móng hơi se lại rồi nhúng bàn tay vào tô nước đá.

nuoc-da

Nước đá sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm móng và khiến da tay se khít, săn mịn.

Làm trắng răng bằng ôxy già

Với khả năng ôxy hóa mạnh, có thể tiêu hủy mảng bám, ôxy già là phương pháp rẻ và hiệu quả để làm trắng răng được các bác sĩ nha khoa sử dụng. Dùng một lượng nhỏ nước và ôxy già theo tỷ lệ 50-50 để chà răng nhẹ nhàng và súc miệng hàng ngày. Bạn có thể thêm một ít baking soda tạo bọt để tăng hiệu quả làm sạch răng miệng.

Hướng dẫn cụ thể:

Tẩy tại nhà: sử dụng thuốc có nồng độ từ 10% – 15%. Bác sĩ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng. Thuốc được cho vào máng tẩy, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2h – 3h. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền.

Tẩy da chết bằng đường nâu

Đường nâu không chỉ dùng trong nấu nướng mà còn được coi là một sản phẩm tẩy da chết. Nếu bạn ưa thích những sản phẩm làm sạch da một cách tự nhiên thì hãy lựa chọn đường nâu với cách dùng rất đơn giản, thoa đều đường lên da và chà xát nhẹ nhàng rồi rửa bằng nước lạnh.

Ôxy già giữ màu tóc xám

Nhiệt độ có thể khiến màu tóc xám và bạch kim trở nên nhợt nhạt hay tái đi. Để phục hồi màu tóc, hãy nhỏ vài giọt ôxy già 3%, nước và nước xịt dưỡng tóc mà bạn yêu thích nhất cho vào chai dạng xịt. Sử dụng hỗn hợp này trên tóc khô, chải đều bằng lược răng thưa và giữ trong 15-20 phút trước khi xả lại bằng nước sạch. Thực hiện việc này mỗi tuần một lần, bạn sẽ hạn chế bớt sự bay màu tóc.