4 mẹo làm đẹp tủ của các tiếp viên hàng không

840

Với tính chất nghề nghiệp phải làm việc trong môi trường thiếu độ ẩm, nhiều tia bức xạ, các tiếp viên hàng không có những mẹo riêng để giữ gìn nhan sắc.

tiepvien

Nước là thứ không thể thiếu

Khi máy bay càng lên cao, độ ẩm càng giảm và da sẽ nhanh chóng bị khô. Chính vì vậy, với mỗi tiếp viên, nước là thứ không thể thiếu trong các chuyến bay để giữ cho da luôn mềm mại. Tiếp viên hàng không Felicia Rohan cho hay: “Tôi thường cố gắng uống ít nhất một lít nước trong 6 giờ bay để đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm thiết yếu cho da”. Còn cơ trưởng Anne Schroeder tâm sự: “Tôi luôn nạp ít nhất 2 lít nước trong mỗi chặng bay nhằm tránh tình trạng da khô ráp”.

Giảm số lượng các loại mỹ phẩm mang theo

Với tính chất công việc phải hoạt động liên tục, các tiếp viên hàng không chỉ mang theo một vài vật dụng làm đẹp “ruột” như lotion , kem dưỡng mắt, son dưỡng môi, xịt khoáng, một hoặc hai thỏi son yêu thích. Chúng sẽ giúp họ chăm sóc da hiệu quả và dễ dàng tút tát nhan sắc nhanh chóng giữa các chuyến bay, đảm bảo diện mạo luôn rạng rỡ, xinh đẹp.

Luôn dùng kem chống nắng

Khi càng lên cao, lượng tia bức xạ càng nhiều và ảnh hưởng của chúng đối với da cũng tăng lên đáng kể. Vì thế, phi công và tiếp viên hàng không là những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư da. Để hạn chế tình trạng này, các tiếp viên thường thoa kem chống nắng liên tục trên mỗi chuyến bay nhằm bảo vệ da khỏi những tác hại của các tia bức xạ.

Ăn các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa

Trong các bữa hàng ngày, tiếp viên hàng không ưu tiên những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như cải xoăn, trái cây và uống trà xanh trên các chuyến bay. Ngoài ra, việc chú ý chọn những sản phẩm dưỡng da giàu vitamin A, C, E cũng là phương pháp giúp làn da các tiếp viên luôn được nuôi dưỡng căng mịn, trẻ trung.