5 bài tập đơn giản giúp đôi cánh tay săn chắc

973

Tập luôn là biện pháp đem lại hiệu quả tạo nên thân hình đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc 5 bài tập đơn giản giúp đôi luôn nhỏ gọn. Nhờ vào sự khéo léo của các bài tập mà nhóm cơ trên cánh tay được tác động tích cực giúp các mạch máu lưu thông và săn chắc.

Ngay tại nhà, bạn vẫn có thể thực hiện được các bài tập một cách hoàn hảo và đạt được hiệu quả cao.

Bài tập 1:  Rung tay

Đây là bài tập đầu tiên vừa có tác dụng khởi động cơ bắp, vừa giúp cho đôi hơn.

Tư thế người ngồi xếp bằng, hai tay dang ngang sau đó dùng sức xoay của cả hai tay xoay cho cho bàn tay thành vòng tròn, kết hợp rung tay. Động tác này khiến cho lượng cơ trên cánh tay được hoạt động, kích thích các mạch máu lưu thông và làm cơ săn chắc.

the-duc-4-6Bài tập rung tay

Bài tập 2: Kéo tay

Người ở tư thế quỳ tưởng tượng như đang cầm một sợi dây treo trên xà nhà. Hai bàn tay nắm vào nhau đẩy lên, sau đó dùng sức kéo xuống khiến cho các cơ trên đôi tay và cơ hông hoạt động tích cực.

Từ đó, làm cho lượng mỡ thừa dưới da được đánh lỏng và giải thoát ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi.

the-duc-4-6-1Bài tập kéo tay

Bài tập 3: Co duỗi tay

Tư thế người ngồi xếp bằng trên sàn nhà, dùng hai tay co vào thân người sao cho hai khủy tay sát với hông sau đó đẩy hai tay ra ngoài.

Lúc này, kết hợp xoay lòng bàn tay hướng xuống dưới, hai cánh tay song song với sàn nhà. Giữ tư thế hai tay dang ngang khoảng 1 phút rồi co vào và thực hiện động tác duỗi ra như lúc đầu.

the-duc-4-6-2Bài tập co. duỗi tay

Bài tập 4: Chống nghiêng

Tư thế người nằm sấp, hai tay chống dưới sàn nhà. Dùng sức chống của tay trái và từ từ đưa tay phải lên cao đồng thời người cũng nghiêng sang bên trái, mắt nhìn theo tay phái. Giữ tư thế chống nghiêng trong vài giây rổi trở lại tư thế ban đầu và thực hiện với tay đối diện.

the-duc-4-6-3Bài tập chống nghiêng

Bài tập 5: Chống đẩy

Đây là bài tập phổ biến nhất mà mọi người từng biết đến để giúp cho đôi cánh tay có được sự săn chắc.

Tư thế người nắm sấp, hai tay chống bằng dưới sàn nhà trước ngực. Dùng lực đẩy của hai tay cùng với sức nâng của mũi bàn chân để nâng người lên cao. Giữ tư thế nâng trong vài phút rồi hạ xuống nghỉ vài giây và thực hiện lại động tác đẩy.

the-duc-4-6-4Bài tập chống đẩy