5 bước tạo kiểu tết vòng duyên dáng

624

vòng đem lại vẻ đẹp nữ tính và lãng mạn cho bạn gái trong những ngày đầu hè.

Tóc tết có nguồn gốc từ những năm 70, được đa số phái nữ thời đó tận dụng vì vẻ đẹp tự nhiên và tiện dụng khi lao động. Đầu năm 2009, kiểu tóc tết quay trở lại và nhận được sự chào đón của các ngôi sao Hollywood. Qua một thời gian ngắn lăng xê, tóc tết trở nên phổ biến và được nhiều ngôi sao giải trí yêu thích.

Tóc tết cũng dễ dàng thích nghi với nhiều trang phục từ bình dân cho đến sang trọng, quý phái. Mỗi phong cách bạn có thể chọn lựa những kiểu tóc phù hợp, tùy thuộc vào độ đơn giản hay phức tạp của trang phục. Trong số đó, kiểu được ưa chuộng hơn cả, nhờ cách thực hiện đơn giản và không quá mất nhiều thời gian. Kiểu tóc này được biến hóa để phù hợp với nhiều phong cách và dễ dàng ứng dụng trên nhiều khuôn mặt.

Dưới đây là 5 bước tạo kiểu tóc tết vòng đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo để có một kiểu tóc thanh lịch mà không mất quá nhiều thời gian.

tet-toc-10-12Kiểu tết vòng được nhiều bạn gái yêu thích.

Bước 1: Chia tóc làm hai phần bằng nhau, nửa đầu bên trái và bên phải, lấy đường rẽ ngôi từ mái trước cho đến gáy, dùng sợi thun cột gọn một bên tóc đã chia, rồi bắt đầu thực hiện thao tác phần còn lại, chọn ba múi tóc đều nhau sát ngay phần đường danh giới được chia đều đến gáy, sau đó thực hiện thao tác bện tóc.

tet-toc-10-12-1Bước 2:  Chọn thêm phần tóc bên tai kéo vào sát với phần tóc được tết khoảng ba đến bốn múi của bước 1, liên tiếp kế đó chọn phần tóc mái cho đến bên tai và thái dương, theo tác đều đặn và chắn chắn để giữ cho bím tóc được chắc chắn và đều. Phần tóc tết sẽ được kéo dài ra đến phần tóc mái trước và tiếp tục thao tác chọn múi tóc kết cùng bím tóc. Tạo thành bím tóc liền mạnh.

tet-toc-10-12-2Bước 3: Phần tóc bên phải đầu được thực hiện tiếp nối từ phía bên trái sang phải đều đặn, tóc tết sẽ được chọn từ phần mái và thao tác tết được thực hiện cho đến gáy và tạo thành đuôi sam vòng lên đỉnh đầu.

tet-toc-10-12-3Bước 4: Phần đuôi tóc tiếp tục được bện đến tận ngọn tóc, sau đó thực hiện thao tác cuộn tròn tóc quanh đầu. Để thực hiện thao tác này cần sự khéo léo và chính xác, điều này sẽ tạo nên sự liền mạch. Điểm bắt đầu và điểm kết thúc sẽ hoàn toàn được che lấp một cách khéo léo.

tet-toc-10-12-4Bước 5: Tại thời điểm này, có lẽ vẫn còn được một số sợi tóc cứng và không đều, cần dùng keo vuốt cho các phần ngọn tóc dính kết. Điểm cuối cùng của bện tóc được kết thúc tại phần đỉnh đầu nên cần sự kéo léo để che bớt phần ngọn tóc, dùng kẹp tăm để cố định phần ngọn tóc thật khéo.

tet-toc-10-12-5Một số kiểu tết vòng đang được ưa chuộng.

tet-toc-10-12-6 tet-toc-10-12-7tet-toc-10-12-8 tet-toc-10-12-9tet-toc-10-12-10 tet-toc-10-12-11tet-toc-10-12-12 tet-toc-10-12-14 tet-toc-10-12-13