5 cách để loại bỏ nốt ruồi trên mặt

1687

nếu mọc sai chỗ trên mặt sẽ khiến phụ nữ trông kém xinh và mất tự tin. Dưới đây là 5 cách hiệu quả để loại bỏ mà không làm tổn thương da.

mun-30-9-1Phụ nữ chúng ta đều luôn mơ ước có một làn da sạch sẽ và sáng bóng nhưng cũng biết đạt được điều đó là rất khó. Mụn nhọt, các vết thâm, quầng thâm và nốt ruồi làm giảm vẻ đẹp của chúng ta và khiến phụ nữ trông kém hấp dẫn hơn. Nốt ruồi hình thành là kết quả của việc có quá nhiều tế bào biểu bì tạo hắc tố trên da.

Nốt ruồi có thể khiến chúng ta trông xấu đi và làm giảm sự tự tin của chị em phụ nữ. Đối phó với nốt ruồi không phải là một việc dễ dàng. Việc làm mờ hay loại bỏ hoàn toàn nốt ruồi trên mặt là một nhiệm vụ khó khăn hơn bao giờ hết.

Tỏi

Tỏi là phương thức tốt nhất để trị nốt ruồi trên da. Những loại enzim tự nhiên có trong tỏi sẽ tiêu diệt các sắc tố tạo nên nốt ruồi và làm mờ các sắc tố đen này một cách hiệu quả. Thoa hỗn hợp tỏi xay xung quanh nốt ruồi, để đó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Mật ong là cách an toàn nhất để loại bỏ nốt ruồi. Thoa mật ong lên vùng da có nốt ruồi trước khi đi ngủ. Tương tự như với tỏi, để qua đêm và rửa sạch chúng bằng nước vào sáng hôm sau. Tiếp tục làm động tác này cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Hỗn hợp hành xay

Vì hành có chứa thành phần axit tự nhiên nên nó rất hiệu quả trong việc làm sáng hoặc làm mờ nốt ruồi. Thoa hỗn hợp này lên nốt ruồi và rửa sạch với nước sau nửa giờ. Làm việc này ba lần một ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Giấm rượu táo có chứa axit nên công dụng thường xuyên của nó là làm mờ các nốt ruồi. Dùng một miếng bông gòn nhúng vào giấm rượu táo rồi chấm lên nốt ruồi. Để qua đêm và làm sạch vào sáng hôm sau, lặp lại chu trình này trong vài ngày cho đến khi các nốt ruồi biến mất dần.

Dứa

Dứa cũng là một phương thức hữu hiệu để loại bỏ nốt ruồi trên mặt. Thoa nước ép dứa trực tiếp lên nốt ruồi và rửa sạch sau vài phút để làm mờ các nốt ruồi.