5 hóa chất tiếp xúc hàng ngày dễ dẫn đến vô sinh

832

Tiếp xúc với một lượng nhỏ các hóa chất nhất định cũng có thể làm rối loạn hệ thống sinh sản của bạn.

Ngày nay, vô sinh trở nên phổ biến đối với các cặp vợ chồng trong cuộc sống hiện đại. Nguyên nhân của vô sinh có rất nhiều, trong đó liên quan đến trứng và tinh trùng là thường gặp nhất. Sức khỏe của trứng và tinh trùng có thể bị tác động bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc hàng ngày bạn tiếp xúc với các hóa chất có trong đồ dùng, thức ăn, quần áo, hóa mỹ phẩm…

Gần đây các nhà khoa học khám phá ra rằng ngay cả việc tiếp xúc với một lượng nhỏ các hóa chất nhất định cũng có thể làm rối loạn hệ thống sinh sản của bạn. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất, bạn hãy lưu ý những loại hóa chất sau đây:

Hóa chất ở chảo chống dính:

CHatGayVoSinh_1

Nồi, chảo chống dính rất thuận tiện để nấu nướng và dễ dàng làm sạch. Nhưng khi lớp chống dính này bị trầy xước thì sẽ tăng nguy cơ thẩm thấu hóa chất này vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe. Đối với phụ nữ, nó sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

Thuốc trừ  sâu:

CHatGayVoSinh_2

Thuốc trừ sâu rất độc hại với con người và đặc biệt là trong vấn đề sinh sản. Các cặp vợ chồng đang thụ thai nếu nhiễm một lượng thuốc nhất định có thể dẫn đến xảy thai và vô sinh.

BPA:

ThucPhamDocHai 2 5 nhóm chất độc hại ngày nào bạn cũng nạp vào cơ thể

Bisphenol A hay còn gọi là BPA được sử dụng nhiều trong các thực phẩm đóng hộp, một số đồ nhựa, hóa đơn và biên lai. Chị em bị nhiễm nhiều BPA trong cơ thể sẽ làm cho chất lượng trứng giảm đi, khả năng thụ thai thành công, thai nhi khỏe mạnh bị suy giảm đi.

Phthalates:

CHatGayVoSinh_3

Đây là loại hoá chất độc hại phổ biến, có mặt trong các sản phẩm nhựa và các sản phẩm có chứa mùi hương nhân tạo như nước hoa, nến, chất tẩy, chất làm mềm vải, máy sấy tóc, lăn khử mùi, keo xịt tóc, dầu gội, xà phòng… Phthalates hoạt động như estrogen có thể làm rối loạn chức năng sinh lý của người phụ nữ.

Glymes:

CHatGayVoSinh_4

Glymes còn được biết đến với tên gọi “dung môi hữu cơ”, được tìm thấy nhiều trong các chất tẩy rửa thảm, mực in, sơn và pin lithium. Những người thường xuyên tiếp xúc với hoá chất này có tỉ lệ sẩy thai rất cao.

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, những người thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất này cũng có thể gặp phải nguy cơ suy giảm sức khỏe nói chung.

Vì vậy, bạn cần chú ý trong sinh hoạt để hạn chế tiếp xúc các hóa chất này.