5 loại thực phẩm khiến mái tóc bị hư tổn

623

Hãy từ bỏ những loại thực phẩm dưới đây nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc bóng mượt và lôi cuốn.

1. Đường: Vì lợi ích của mái tóc, bạn nên tránh xa những món đồ ngọt. Đường có thể cản trở sự hấp thụ protein và tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của protein đối với mái tóc. Vitamin E cũng là dưỡng chất thiết yếu để mái tóc phát triển khỏe mạnh và đường có thể làm giảm lượng vitamin E cần đưa đến chân tóc. Bạn nên xem xét việc thay thế đường tổng hợp bằng các nguồn có trong tự nhiên như trái cây hoặc rau nếu bạn không thể bỏ thói quen dùng đồ ngọt.

duong-toc-21-12. Muối: Thêm một ít muối giúp cho món khoai tây chiên, bắp rang hoặc món ăn nhạt nhẽo mà bạn dùng cho bữa trưa trở nên ngon miệng hơn. Tuy nhiên, muối nên được sử dụng với mức độ vừa phải bởi vì khoa học đã chứng minh nồng độ natri dư thừa do ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến chứng rụng tóc. Natri nên được giới hạn ở mức nhỏ hơn 2.300 mg mỗi ngày và thậm chí ít hơn nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường, hoặc là ở độ tuổi trên 51. Nếu bạn muốn duy trì một mái tóc dày dặn, hãy thận trọng khi dùng muối.

duong-toc-21-1-13. Tinh bột: Các loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ được chuyển hóa thành đường và có thể làm cho tóc mỏng đi. Nếu bạn cực yêu thích những thức ăn giàu tinh bột như bánh mì, mì ống, bánh ngọt và các món nhiều bột hấp dẫn khác, đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc tiêu thụ ít bột hơn.

duong-toc-21-1-24. Nước ngọt: Một lon soda chứa lượng đường, sirô ngô nhiều fructoza, chất làm ngọt nhân tạo và màu sắc thực phẩm vượt quá mức cho phép, những hợp chất này không cung cấp bất kỳ dưỡng chất nào cho mái tóc của bạn – trừ việc làm cho tóc bị khô hoàn toàn. Ngay cả khi bạn uống thêm nước, soda vẫn sẽ góp phần vào sự mất nước của tóc và biến những lọn tóc đẹp của bạn thành một mớ tóc rối dễ gẫy rụng.

duong-toc-21-1-35. Rượu: Nếu bạn muốn giữ mái tóc dày mượt, điều tốt nhất bạn có thể làm là giảm uống rượu ngay lập tức. Uống rượu nhiều quá mức sẽ làm giảm lượng kẽm, axit folic, vitamin B và vitamin C trong cơ thể bạn. Nó sẽ bạn yếu đi, khiến tóc khó mọc, và góp phần gây rụng tóc nếu bạn quá đam mê rượu.

duong-toc-21-1-4