5 lỗi trang điểm thường mắc phải

685

Đôi khi bạn theo thói quen mà không biết rằng có một số thói quen chẳng hề đúng. Nào! Hãy cùng chỉnh lại kỹ năng của mình nhé!

1.Sai thứ tự.

Dùng kem che khuyết điểm trước kem nền vì bạn nghĩ rằng phải che hết những điểm không ổn đã chứ!

Chỉnh lại: kem che khuyết điểm thực ra nên được dùng sau kem nền. Bởi vì khi đó, bạn có thể nhìn thấy chính xác là kem nền đã che phủ được những phần nào rồi, và điểm nào trên mặt cần che phủ thêm chút nữa. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không phải sử dụng quá nhiều mỹ phẩm khi trang điểm.

sonmoi1

2.Màu sắc thực sự.

Trước khi trang điểm, bạn thường thử màu kem nền lên mu bàn tay.

Chỉnh lại: bạn chỉ nên dùng mu bàn tay để thử xem độ mịn, độ đặc của kem đã vừa ý mình chưa. Còn để thử màu khi trang điểm thì bạn hãy thử dọc theo đường xương hàm là chính xác nhất.

3.Phấn phủ.

Khi trang điểm, bạn thường dùng phấn phủ cho cả khuôn mặt để khiến cho da trông sáng hơn.

Chỉnh lại: bạn chỉ nên dùng phấn phủ để trang điểm cho vùng chữ T trên mặt- nếu bạn không muốn khuôn mặt mình giống như phủ một tấm mạng bằng bột phấn. Những vùng da khô như hai gò má và dọc theo xương hàm thì không cần phấn phủ. Cách trang điểm này giúp bạn trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn nhiều.

4.Dùng ngón tay

Bạn thường dùng ngón tay để thoa kem nền khi trang điểm

Chỉnh lại: dùng ngón tay vừa nhanh vừa dễ nhưng lớp kem nền sẽ không bao giờ được đều và mịn hoàn toàn. Nếu da bạn là da dầu, da hỗn hợp hoặc da thường thì bạn hãy dùng chổi chuyên dùng bôi kem nền, hoặc một miếng mút để trang điểm. Nếu da bạn khô thì hãy dùng miếng mút hơi ẩm để thoa kem nền. Khi trang điểm, tập trung kem nền vào vùng giữa mặt rồi thoa tản ra.

5.Chỉ có son môi là để bôi môi.

Khi trang điểm, bạn thường chỉ dùng duy nhất son môi cho đôi môi của bạn.

Chỉnh lại: hầu hết các loại son môi đều không tạo được hiệu ứng mịn và đẹp nếu môi bạn khô. Tẩy bớt tế bào chết trên môi và làm ẩm môi trước khi dùng son màu sẽ khiến màu son mịn hơn nhiều. Nếu bạn không có kem tẩy da chết dành cho môi, hãy dùng một ít đường thoa nhẹ lên môi rồi rửa đi, sau đó thoa lên một chút kem dưỡng ẩm trước khi bôi son nhé!

Chúc các bạn thành công!