5 lý do phụ nữ văn phòng nên uống trà

597

Nếu cơn stress của bạn vượt quá mức chịu đựng và khiến bạn không thể làm được các việc gì khác thì hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý và bác sỹ…nhưng đầu tiên, hãy cứu mình bằng “trà xanh”.

Tra-PhuNuVP

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, dân văn phòng là đối tượng dễ bị stress, dễ mắc nhiều bệnh nhất do tính chất công việc “ngồi nhiều hơn đi” của mình. Họ phải ngồi làm việc trước máy tính trong suốt một thời gian dài, cộng thêm vào đó là những áp lực công việc thường xuyên dẫn tới tình trạng bất bình thường về thể chất, thần kinh và quan hệ xã hội. Cụ thể là sự kiệt sức, tự dưng thèm ăn hoặc bỏ ăn, đau đầu, khóc, mất ngủ hoặc là ngủ quên. Ngoài ra, tìm đến rượu, thuốc, và cảm giác bất an, giận dữ, hoặc sợ hãi.

Nếu bạn cảm thấy stress đang ảnh hưởng đến công việc của mình, điều đầu tiên là tìm đến trợ giúp. Đối phó với stress là khả năng giữ cân bằng khi xảy ra những tình huống, sự kiện đòi hỏi quá sức. Làm thể nào để đối phó với stress?

1. Uống trà tốt cho thị lực

Việc sử dụng máy tính liên tục, trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mắt. Nó gây ra các triệu chứng như mỏi mắt, giảm thị lực… Các loại trà có hiệu quả có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng như vậy.

Khi một số phụ nữ văn phòng đang gặp rắc rối như mắt khô, họ có thể uống trà hoa cúc. Hoa cúc đóng một vai trò quan trọng trong gan nuôi dưỡng và cải thiện thị lực cho cơ thể con người. Hơn nữa, tình trạng khô mắt sẽ được cải thiện. Đồng thời trà cũng có tác dụng nuôi dưỡng cổ họng và cải thiện thị lực. Ngoài ra, trà cũng có thể loại bỏ chất béo bên trong cơ thể con người.

2. Loại bỏ độc tố, đẹp da

Uống trà có thể giúp phụ nữ làm đẹp da và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Do ô nhiễm không khí và bức xạ máy tính, nhiều phụ nữ văn phòng luôn luôn bị mụn nhọt và bệnh táo bón tấn công. Trà hoa kim ngân có thể giảm nhiệt bên trong, ngăn chặn tình trạng viêm và loại bỏ các mụn nhọt. Trà hoa oải hương cũng có thể ngăn ngừa mụn nhọt và làm trắng da, sửa chữa những vết sẹo, cải thiện quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh sự chữa lành của những vết sẹo. Trà mật ong là đặc biệt hiệu quả trong thư giãn ruột và làm đẹp da cho cơ thể con người.

3. Chống lại bức xạ

Trà có thể chống lại bức xạ cho nhân viên văn phòng. Nó là cần thiết cho con người để giảm tác hại của bức xạ máy tính, như bức xạ nghiêm trọng có thể gây ra ung thư ở người. Các loại trà cũng có thể giúp mọi người giảm bức xạ. Ví dụ: Polyphenol có trong trà xanh có thể loại bỏ các gốc tự do oxy bên trong cơ thể con người và tăng cường khả năng miễn dịch của con người. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các chất phóng xạ và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể thông qua đại tiện, có thể giảm tác hại gây ra bởi x-quang.

4. Trà xanh giúp giải nhiệt

Dưới thời tiết nắng nóng của khí hậu nhiệt đới, nền nhiệt độ luôn ở mức cao nên mặc dù ở trong điều kiện có máy điều hòa nhưng đa số người làm việc trong văn phòng cũng luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Một ít trà xanh sẽ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

5. Giảm thiểu stress, mệt mỏi

Có thể nói stress là căn bệnh kinh niên của nhân viên văn phòng. 8 tiếng mỗi ngày phải làm việc với máy tính, công văn, giấy tờ đến liên tục khiến các nhân viên văn phòng trở thành đối tượng dễ bị stress, mệt mỏi, gắt gỏng hơn bao giờ hết. Chất Epigallocatechin Gallate (EGCG) trong lá trà, một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất có nguồn gốc tự nhiên, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể – những tác nhân gây mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao. Tác dụng giảm stress còn do thành phần theanin trong trà xanh. Không những thế, trà xanh còn làm tăng khả năng nhớ và tăng khả năng học thuộc, có lẽ là do làm tỉnh táo nên dễ tập trung hơn.

Trên đây là 5 lý cho thấy những lợi ích của việc uống trà cho nhân viên văn phòng. Trà có thể giúp mọi người cải thiện sức khỏe thể chất và làm đẹp da. Do vậy, bạn có thể lựa chọn một số loại trà nhất định theo thị sử thích của riêng của mình để dùng. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều trà. Theo các chuyên gia, một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống nhiều trà có thể khiến cơ thể không dung nạp caffeine, gây các triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.