5 mẹo cắt thực phẩm nhanh mà cực chuẩn

952

Cùng tìm hiểu những mẹo cắt thực phẩm nhanh dưới đây để công việc nội trợ của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn nhé!

Có những mẹo cắt thực phẩm nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu ăn.

1. Cách cắt bơ

Ngoài cách cắt bơ thông dụng là cắt một vòng dọc quả chạm đến hạt rồi xoay tròn 2 nửa để tách hạt và mục phần thịt quả thì đây cũng là một cách làm khá nhanh gọn và hiệu quả.

meo-vat-22-12-8

Với cách này bạn không cần cắt chạm đến phần hạt mà chỉ cần cắt sâu vào thịt quả rồi lật phần vỏ lên là có thể bóc vỏ bơ ra một cách dễ dàng rồi!

2. Cách thái hạt lựu

Nhiều người thường than phiền về việc thái hành tây dễ gây ra cay mắt, chảy nước mắt. Đó là bởi họ chưa biết cách thái chuẩn. Mấu chốt của việc này là bạn phải giữ lại phần rễ hành. Đầu tiên, cắt bỏ núm dưới hành rồi bổ đôi theo chiều dọc, lột vỏ hành và vẫn giữ lại rễ.

meo-vat-22-12-9

Đặt hành úp xuống mặt thớt, lấy tay giữ chặt và dùng dao sắt lia các đường song song ngang mặt thớt lên thành, sau đó cắt các đường dọc song song trên mặt củ hành. Cuối cùng chỉ việc cắt các đường ngang vuông góc là bạn đã hành tây thái hạt lựu thật đều mà không bị cay mắt.

3. Cách cắt chanh không hạt

meo-vat-22-12-10

Khác với chanh có hạt thông thường, bạn cắt ngang quả chanh và chỉ việc vắt lấy nước. Đối với chanh không hạt nếu bạn cắt ngang thì sẽ vắt được rất ít nước mặc dù nhìn quả chanh cực mọng. Kinh nghiệm là bạn cắt những lát chanh dọc theo quả rồi vắt nước từ những lát cắt này, phần lõi chanh bạn vặn xoắn, như vậy lượng nước cốt chanh thu được sẽ rất đáng kể đấy.

4. Cách cắt và tách hạt lựu

Lựu là loại quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể nhưng nhiều người ngại ăn lựu vì lý do: tách lấy hạt lựu khó quá, mất thời gian quá! Thực ra những việc bạn cần làm rất đơn giản: dùng đầu nhọn của dao khoét bỏ phần núm dưới của quả lựu, sau đó cắt phảng phần đầu tạo mặt phẳng.

meo-vat-22-12-11

Bây giờ chỉ việc cắt sâu khoảng 5 đường đều nhau dọc quả lự và dùng tay bẻ mạnh, lựu sẽ được tách ra để lộ phần hạt bên trong, bạn ăn ngay hay lấy ra ép lấy nước uống đều rất tuyệt.

5. Cách cắt bánh gato

Thay vì cắt các góc bánh sẽ khiến bánh bị lộ ra 2 cạnh, rất dễ bị khô khi cất vào tủ lạnh, bạn hãy thử cách cắt bánh theo lát ngang như thế này nhé!

meo-vat-22-12-12

Nếu không ăn hết, bạn dùng bánh mì sandwich úp lên lát cắt dở sẽ giúp bánh không bị khô khi thưởng thức lần sau.a