5 mẹo chống say tàu xe hiệu quả

914

Nắng nóng, áp lực thi cử khiến nhiều sĩ tử mệt mỏi vì phải di chuyển đến địa điểm thi xa nhà, nhất là khi bị . Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

suc-khoe-29-61.

Theo Boldsky, gừng là phương thuốc dân gian chống nôn, cảm lạnh hiệu quả. Loại gia vị này có thể hỗ trợ tiêu hóa và giảm cảm giác đau bụng, buồn nôn. Vì vậy, trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên uống một cốc trà gừng nóng hoặc chuẩn bị vài miếng gừng nướng để ngậm.

2.

Pha loãng một thìa cà phê giấm táo và súc miệng bằng dung dịch này trước thời điểm lên tàu xe hoặc khi bạn bắt đầu có cảm giác buồn nôn. Giấm táo có thể ngăn cản giác buồn nôn và ói mửa.

3.

Hương thơm bạc hà rất hữu hiệu trong việc giảm cảm giác buồn nôn khi say tàu xe, Bạn có thể pha trà bạc hà bằng cách đun sôi lá bạc hà tươi hoặc khô với nước, sau đó thêm một chút mật ong. Bên cạnh đó, bạn có thể nhai vài lá bạc hà tươi khi đi tàu xe cũng có tác dụng chống say rất tốt.

4.

Để giải quyết triệu chứng buồn nôn khi đi tàu xe, bạn có thể pha trà quế, sau đó thêm mật ong để tăng thêm hương vị.

5. Nước gạo

Khi bạn uống một chút nước gạo, tinh bột sẽ trung hòa axit trong dạ dày và giảm cảm giác buồn nôn, sôi bụng ngay lập tức. Bạn cần đun sôi gạo trắng trong 5 phút và gạn lấy nước trong, làm nguội, sử dụng trong chuyến đi để hạn chế nôn mửa do say xe.