5 mẹo giữ hơi thở thơm mát sau bữa trưa văn phòng

626

Sau giờ ăn trưa, nếu không cẩn thận bạn có thể rơi vào trường hợp khó xử khi giao tiếp bởi nặng mùi.

Một vài biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm mát khi kết thúc bữa trưa tại văn phòng.

Uống nhiều nước hoặc dùng trà xanh

Không phải ngẫu nhiên mà người Á Đông thường dùng nước trà sau mỗi bữa ăn. Nước và trà lấy đi một số thức ăn dư thừa trên răng, thêm vào đó, hương thơm của trà xanh khiến bạn cảm thấy khoang miệng sạch hơn và giảm mùi. Tuy nhiên, cách này chỉ làm sạch tạm thời, vì nguyên nhân thật sự gây mùi hơi thở khó chịu là các vi khuẩn và mảng bám trên răng.

tri-hoi-mieng-28-12Uống trà xanh sau bữa ăn phần nào giúp hơi thở bớt mùi.

Ăn trái cây

Những loại trái cây như táo, lê, mận, đào, dâu tây… không cung cấp nhiều năng lượng, phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng, đồng thời có chất ôxy hóa giúp giảm thiểu mùi hôi trong hơi thở. Trong đó, táo loại bỏ hơn 80% vi khuẩn có hại trong miệng, còn chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ làm sạch và tẩy trắng nhẹ nhàng những vết ố trên răng.

tri-hoi-mieng-28-12-1Trái cây là lựa chọn lý tưởng để thổi bay mùi khó chịu trong miệng.

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su không lấy đi thức ăn thừa hay làm sạch . Tuy nhiên, nhai kẹo cao su kích thích lưu thông tuyến nước bọt, từ đó giảm bớt vi khuẩn. Đây là cách thông dụng để giải quyết tình trạng hơi thở có mùi sau khi ăn. Bạn cần nhai ít nhất 20 phút mới hiệu quả.

Đánh răng

Đánh răng sau mỗi bữa ăn là giải pháp toàn diện cho khoang miệng sạch sẽ. Nhưng nhiều dân văn phòng không ưa chuộng cách này vì tốn thời gian và bất tiện, không phải lúc nào bạn cũng mang theo bàn chải và kem đánh răng bên mình.

tri-hoi-mieng-28-12-2Đánh răng làm sạch hoàn toàn khoang miệng, nhưng bất tiện cho dân văn phòng.

Dùng nước súc miệng

Bí quyết cuối cùng là dùng nước súc miệng diệt khuẩn, vừa có tác dụng làm sạch các mảng bám răng, vừa loại bỏ vi khuẩn gây mùi và tạo hơi thở thơm mát. Ngay cả sau khi đánh răng, nếu muốn tự tin về hơi thở, bạn nên dùng nước súc miệng để làm sạch những ngóc ngách trong khoang miệng mà bàn chải không thể làm sạch. Các sản phẩm như Listerine thường có loại chai bỏ túi nhỏ gọn, tiện lợi. Đây là giải pháp tối ưu mang lại hơi thở thơm mát cho bạn tự tin suốt ngày.tri-hoi-mieng-28-12-3