5 mẹo làm bếp cực hay chỉ dùng ly, lọ thuỷ tinh

595

Những mẹo vặt làm bếp từ cách bóc vỏ tỏi “siêu tốc” hay đến cả chần trứng ngon tuyệt hảo đều chỉ cần dùng lọ và thủy tinh thôi!

1. Bóc vỏ trứng luộc “siêu tốc”:

Nhà ai hay thích ăn trứng luộc thì phải nghía ngay cách bóc vỏ “nhanh thần thánh” này thôi! Cách này đặc biệt hiệu quả khi bạn phải bóc vỏ trứng ở số lượng nhiều, bạn có thể dùng lọ to rồi cho 1 lần 2-3 quả trứng vào cũng được.

lo-25-11Đầu tiên, bạn cho trứng vào lọ hoặc ly thành dày, sau đó thêm một ít nước vào.

lo-25-11-1Dùng tay đậy nắp lọ lại, sau đó lắc đều trong 5s là vỏ trứng đã tự động rời ra rồi.

2. Bóc vỏ tỏi không hôi tay:

Tương tự như cách bóc vỏ trứng ở trên, bạn có thể bóc vỏ cho cả 1 củ tỏi chỉ trong tích tắc thôi nhé! Cũng cùng một phương pháp cho vào lọ, đậy nắp rồi lắc mạnh, bạn có thể tách và bóc tỏi mà không sợ hôi tay hay mất thời gian rồi.

lo-25-11-23. Đánh bông kem tươi:

Nhà ai không có máy đánh trứng hay bạn nào hay bị mỏi rã rời cả tay sau khi đánh bông kem tươi thì phải xem ngay thôi! Bạn sẽ cần chuẩn bị lọ có kích thước to một chút, và nhớ làm lạnh lọ trong tủ đá trước khi đánh bông kem nhé!

lo-25-11-34. Bỏ vỏ hoa quả “siêu tốc”:

Tận dụng luôn phần miệng ly, miệng lọ cứng, bạn có thể bóc vỏ cho khá nhiều loại hoa quả thịt mềm như xoài, bơ, kiwi,… chỉ trong chưa đầy 5 giây rồi!

lo-25-11-45. Chần trứng bằng lọ:

Ai mà ngờ được món trứng chần “nghệ” thế này lại có thể được chế biến rất đơn giản chỉ với lọ hoặc ly thuỷ tinh nhỉ! Cách chần trứng bằng lọ này đảm bảo thành công 100%, bạn sẽ không lo trứng bị vỡ khi đập vào nước, hoặc không sợ vị món ăn bị biến đổi nếu sử dụng thêm giấm vào nước luộc nhé!lo-25-11-5