5 mẹo nhỏ giúp bạn tận dụng tối đa công dụng của kem dưỡng mắt

588

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng hết được công dụng của lọ .

Nhiều quý đã biết kem dưỡng mắt có tác dụng giữ ẩm, giảm quầng thâm và bọng mắt, cải thiện nếp nhăn.Tuy nhiên lọ kem nhỏ xinh này lại có công dụng vượt ra ngoài mong đợi của bạn, không chỉ có tác dụng cải thiện đôi mắt lão hoá mà kem dưỡng mắt còn có tác dụng làm môi căng mọng hơn. Cùng xem 5 mẹo nhỏ mà bạn có thể dùng kem dưỡng mắt cho nhiều công việc khác dưới đây nhé.

Làm mọng môi

kem-mat-23-11Thủ thuật này được gợi ý từ Mathilde Thomas, người sáng lập ra hãng Caudalie. Vùng da quanh môi là không khác biệt nhiều so với vùng da xung quanh mắt, cả hai đều là mỏng và dễ có nếp nhăn. Để đôi môi luôn căng mọng và chống lão hoá, nếp nhăn, các quý cô có thể sử dụng kem dưỡng mắt cho môi hay vùng da quanh môi đều được.

Trộn với kem nền

kem-mat-23-11-1Đây cũng là một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng với kem mắt khi trang điểm. Khi trang điểm vùng da quanh mắt hay chỉ đơn giản là dùng kem che khuyết điểm, hãy trộn một chút kem dưỡng mắt với kem nền/kem che khuyết điểm sau đó tán đều vùng bầu mắt và bọng mắt. Thủ thuật này sẽ giúp cho đôi mắt được cấp ẩm đầy đủ, và sẽ trông sáng, tỉnh táo hơn.

Chữa lỗi trang điểm

kem-mat-23-11-2Lỗi kẻ mắt khi sử dụng eyeliner rất thường xuyên mắc phải nếu không cẩn thận, và để “chữa cháy” những nét kẻ chuệch choạc của mình, các quý cô có thể sử dụng tăm bông đầu nhỏ, bôi một chút kem dưỡng mắt sau đó lau nhẹ nét vẽ hỏng. Với thủ thuật này, bạn có thể yên tâm vẽ lại luôn mà không phải đợi kem mắt khô lại.

Mẹo giảm bọng mắt với kem mắt

kem-mat-23-11-3Một mẹo nhỏ khi dùng kem mắt hàng ngày đó là hãy để hũ kem của bạn trong tủ lạnh. Chất kem được làm lạnh sẽ giúp làm giảm bọng mắt nhanh hơn, ngoài ra việc bảo quản kem mắt trong tủ lạnh cũng tốt hơn khi để ở nhiệt độ ngoài.

Bôi đúng cách trước khi đi ngủ

kem-mat-23-11-4Mỗi lần bôi kem dưỡng mắt bạn chỉ nên bôi một lớp thật mỏng và dùng ngón tay đeo nhẫn để tán đều. Nếu bôi lớp quá dày sẽ gây lãng phí mà đồng thời lại tạo áp lực cho mắt, khiến làn da nhạy cảm ở khu vực này bị quá tải, dần trở nên nhăn nheo nhiều hơn. Ngoài ra, vì da mắt rất mỏng, không thể chịu được áp lực lớn khi ngón tay ấn mạnh nên hãy xoa nhẹ nhàng.Việc sử dụng động tác ấn quá mạnh sẽ gây ra áp lực lên vùng da, tạo thành nếp nhăn nhanh chóng.