5 mẹo pha chế sinh tố trái cây ngon cho người ăn kiêng

1426

Một ly bao gồm nhiều đường, bơ, sữa sẽ không hề tốt cho người ăn kiêng. Tuy nhiên, những người ăn kiêng vẫn có thể uống thường xuyên nếu nắm được những bí quyết nhỏ dưới đây.

1 Đầy đủ 3 dưỡng chất: protein, chất xơ, chất béo

Theo các chuyên gia ẩm thực thì một ly sinh tố cần có đủ 3 dưỡng chất trên, nếu thiếu protein, chất xơ hoặc chất béo thì ly sinh tốt đó chưa thực sự bộ dưỡng. Mỗi loại sinh tố nên được đảm bảo chế biến từ các nguyên liệu đầy đủ chứa những chất dinh dưỡng này. Bạn có thể tìm thấy protein từ sữa chua không béo, chất xơ từ rau quả và , còn chất béo lành mạnh có trong bơ hay các loại hạt như vừng, lạc, hạt điều…
sinh-to-21-52 Xay bằng một chiếc máy xay thật tốt

Nếu bạn là người ăn kiêng, đừng nên xay sinh tố bằng một chiếc máy xay sinh tố công suất yếu. Với một chiếc máy như vậy, bạn không thể xay nhuyễn những loại quả được bỏ lạnh lâu hay các loại hạt. Kết quả là món sinh tố của bạn cũng không thể làm cho chính bạn thấy được vị ngon, hấp dẫn trong đó, đồng thời ly sinh tố ấy cũng không thể đủ dưỡng chất. Nhớ sử dụng một thanh dài đi kèm trong mỗi máy ngay khi bắt đầu xay. Vì chuyển động của thanh sẽ giúp đẩy các nguyên liệu dễ dàng vào lưỡi cắt và phá vỡ các túi khí và làm cho hỗn hợp trở nên sánh, đặc và đều hơn.
sinh-to-21-5-13 Chọn sữa không béo

Bạn nên sử dụng sữa không béo nếu muốn một món sinh tố lành mạnh, sữa không béo sẽ giúp cho quá trình ăn kiêng của bạn đạt hiệu quả hơn. Trong trường hợp không có sữa, bạn có thể thay thế bằng các hạt đậu nành và hạnh nhân, nhưng nhớ là hãy rót thêm nước để máy xay có thể hoạt động hiệu quả nhé.

sinh-to-21-5-24 Thêm nước, sữa vào ngay bước đầu tiên

Việc đổ các chất lỏng như nước, sữa hay sữa chua vào hỗn hợp ngay lúc đầu sẽ khiến món sinh tố được xay dễ dàng hơn nhiều. Lưỡi cắt được làm trơn tru ngay từ đầu vì thế khi xay hoa quả hay hạt cũng được nhuyễn hơn, nhanh hơn. Món sinh tố dành cho người ăn kiêng nhờ đó cũng ngon hơn rất nhiều.

5 Bỏ qua đường

Các loại trái cây trong máy xay sinh tố của bạn cũng đã chứa đủ lượng đường cần thiết. Bạn không cần phải đổ thêm bất cứ một thìa đường hoặc mật ong nào trừ khi bạn đang muốn tăng cân. Nếu cảm thấy món sinh tốt của bạn vẫn không đủ ngọt, hãy thêm một ít trái cây, củ quả hoặc sữa chua có đường.

sinh-to-21-5-3