5 tác hại không ngờ của điện thoại di động với da

891

di động chứa lượng vi khuẩn nhiều hơn cả bồn vệ sinh nên chúng có thể gây ra nhiều bệnh da liễu khó lường.

Nếp nhăn

Việc thường xuyên cúi xuống nhìn điện thoại sẽ nhanh chóng gây ra những nếp nhăn ở vùng cổ, cằm dưới. Không những thế, nếu “dán mắt liên tục” vào màn hình điện thoại, vùng da quanh mắt sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, vết chân chim do ảnh hưởng từ bức xạ của điện thoại.

Cách khắc phục: Không nên sử dụng điện thoại quá nhiều, chú ý thoa kem , kem chống lão hóa hàng ngày.

Dị ứng da

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra chất niken và crom trong vỏ điện thoại có thể gây ra hiện tượng dị ứng da. Vì vậy, nếu sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên hạn chế tiếp xúc da mặt với điện thoại nhằm tránh tình trạng da bị dị ứng và xuống cấp.

Cách khắc phục: Tốt nhất bạn nên “mặc quần áo” cho chiếc điện thoại bằng cách sử dụng ốp nhựa để đảm bảo da không tiếp xúc trực tiếp với điện thoại.

dienthoai

Gây mụn trên da

Bạn có biết rằng lượng vi khuẩn trên điện thoại còn nhiều hơn vi khuẩn trong nhà vệ sinh. Do đó, những người gọi điện thoại càng nhiều sẽ càng có nguy cơ bị mụn nhiều hơn bởi vi khuẩn và bụi bẩn trên loại thiết bị này sẽ tích tụ và gây viêm nhiễm trên da.

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh màn hình điện thoại, không nên để điện thoại tiếp xúc với da mặt quá nhiều.

Nguyên nhân của quầng thâm mắt

Nghiên cứu của các chuyên gia tại Brigham and Women’s Hospital thuộc Boston đã chứng minh việc dùng điện thoại nhiều vào buổi tối sẽ khiến giấc ngủ của bạn khó đạt được trạng thái REM (cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn với giấc ngủ ngon thực sự). Không những thế, nó còn là nguyên nhân của quầng thâm mắt xấu xí và khiến cơ thể thiếu tỉnh táo vào sáng hôm sau.

Cách khắc phục: Hạn chế dùng điện thoại vào buổi tối và luôn nhớ thoa kem chống nắng, chống lão hóa cả ngày.

Gây nám và tàn nhang

Khi gọi điện thoại quá lâu, loại thiết bị điện tử này sẽ bị nóng lên nhanh chóng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melanin trên da, dẫn đến việc thay đổi sắc tố da và hình thành nám, tàn nhang.

Cách khắc phục: Tránh để điện thoại tiếp xúc quá lâu với da và tích cực dùng ốp điện có tác dụng cách nhiệt.