5 thói quen hàng ngày để mái tóc đẹp tự nhiên

769

Một mái tóc đẹp tự nhiên luôn thu hút được đấng mày râu hơn mái tóc qua hóa chất. Để có một mái tóc đẹp tự nhiên, thì việc tạo cho mình những thói quen hàng ngày là điều cực kỳ cần thiết.

1. Bảo vệ tóc khi ngủ

Thời gian của bạn mỗi đêm để dành cho giấc ngủ ít nhất cũng phải đến 7 -8 giờ, vì vậy nếu ban ngủ sâu giấc dù ở một tư thế hay thay đổi tư thế đều có sự tác động mạnh và lâu đối với sợi tóc. Do đó, khi ngủ bạn nên thả lỏng tóc xõa để bớt đi phần tác động bởi khối lượng của đầu.

duong-toc-13-3-42. Dành thời gian thư giãn mái tóc

Thường để tăng thêm vẻ hấp dẫn cho mái tóc, chị em luôn tìm đến các phương pháp làm đẹp như cắt, uốn nhuộm hay ít nhất cũng sử dụng một số chất keo làm bóng tóc có trong các loại dầu gội. Khi tiếp xúc với các thành phần hóa học những sợi tóc phải có sự đề kháng nhất định để tồn tại và phát triển. Vì vậy, hãy dành một thời gian hợp lý để cho mái tóc của bạn được khô, sạch và phát triển một cách tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng không nên gội đầu thường xuyên nếu không muốn tóc bị hư tổn nặng hơn.

duong-toc-13-3-53. Loại bỏ tóc hư tổn

Sợi tóc của bạn sinh ra và phát triển luôn có chu kỳ của nó. Nếu đủ thời gian và độ dài nhất định, tóc sẽ lão hóa và rụng. Thường khi tóc hư tổn bắt đầu từ phần ngọn đi vào trong. Bởi vậy, vấn đề đặt ra cho bạn là phải quan sát thường xuyên, phát hiện và mạnh dạn cắt bỏ phần tóc hư tổn để tạo điều kiện cho sợi tóc phát triển tự nhiên hơn.

4. Cân bằng độ ẩm

Một mái tóc khô và xơ rối, nếu chịu thêm sự tác động của thời tiết như quá nắng nóng, hoặc ẩm ướt sẽ càng làm tăng thêm độ hư tổn cho mái tóc. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và thực hiện bước dưỡng ẩm cho mái tóc để bảo đảm cho mái tóc luôn có đủ dưỡng chất và sức dẻo dai phát triển một cách tự nhiên.

duong-toc-13-3-65. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Để có mái tóc đẹp tự nhiên, bạn cần hiểu rõ mái tóc của mình, từ đó chọn cho nó những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Bản chất của sợi tóc của mỗi người được cấu trúc bởi các thành phần có tỉ lệ khác nhau dẫn đến sự hấp thu các dưỡng chất cũng khác nhau. Do đó, bạn phải chú ý theo dõi sự phản ứng của mái tóc của bạn với các loại sản phẩm dành cho tóc. Không nhất thiết phải là sản phẩm đắt tiền mới là tốt, điều cốt yếu là phải lựa chọn sản phẩm có tỉ lệ các thành phần phù hợp với nhu cầu bởi mái tóc của bạn.