5 thói quen xấu nên tránh khi gội đầu

800

Gội đầu tưởng chừng như là một công đoạn làm đẹp đơn giản. Song khá nhiều chị em lại mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình gội đầu. Những thói quen xấu trong khi gội đầu sau đây sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn nếu không kịp thời từ bỏ.

1. Gãi đầu mạnh khi gội

Không chỉ gây tổn thương cho da đầu, thói quen này còn dễ gây viêm nhiễm cho da đầu. Khi gội đầu tốt nhất bạn nên dùng cách massage nhẹ nhàng, cẩn thận để tóc được bảo vệ tốt nhất có thể. Móng tay là nơi vi khuẩn ẩn chứa nhiều nhất, nhưng không ít người lại thích nuôi móng tay dài để khi gội đầu gãi cho thỏa thích, mà không biết rằng, làm như vậy rất dễ gây hại cho da đầu.

cham-soc-toc-16-8-9

2. Xoa dầu gội khi tóc khô

Thêm một sai lầm phổ biến nhất của hầu hết mọi người đó chính là xoa dầu gội ngay khi lúc tóc còn khô. Đây chính là nguyên nhân khiến tóc bị xơ cứng. Tốt nhất, trước khi thoa dầu gội, bạn hãy dùng nước ấm làm ướt tóc trong khoảng 1 phút, sau khi loại bỏ một số bụi bẩn, mới bắt đầu thoa dầu gội.

3. Vừa gội vừa chải tóc

Thói quen này tưởng chừng như sẽ giúp bạn gỡ rối cho tóc và gội đầu dễ hơn. Tuy nhiên, việc chải đầu khi tóc ướt sẽ khiến chân tóc yếu đi rất nhanh, dễ gây rụng tóc. Và nếu thói quen này diễn ra thường xuyên, trong tất cả những lần gội đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tóc mình ngày một rụng nhiều đến mức báo động. Nếu bạn muốn loại bớt bụi bẩn trên da đầu và làm bong tróc lớp gầu, hãy dùng lược chải tóc trước khi gội nhé!

cham-soc-toc-16-8-10

4. Không lau khô tóc khi đi ngủ

Đây là thói quen thường xuyên nhất của nhiều chị em. Đừng vì cảm giác buồn ngủ kéo đến mà quên lau tóc khô trước khi đi ngủ bạn nhé. Đây cũng là thời điểm mà lớp biểu bì nở rộng, rất yếu, dễ khiến tóc bị khô xơ. Chính vì vậy nếu muốn đi ngủ sớm, hãy sấy cho tóc khô sau đó xịt dưỡng ẩm cho tóc sẽ giúp bạn yên tâm ngủ ngon mà không lo tóc bị hư tổn.

5. Ra ngoài gió khi tóc chưa khô

Có thể bạn chưa biết nhưng tóc chịu tác hại của tia UV sẽ nghiêm trọng hơn gấp đôi so với da mặt. Tia UV sẽ có thể làm mỏng lớp biểu bì tóc, gây bong tróc da đầu, thậm chí còn làm gãy tóc, chẻ tóc.

cham-soc-toc-16-8-11