Vì những đặc điểm sinh lý riêng, phụ nữ cần phải bổ sung nhiều lành mạnh. Dưới đây là những đặc biệt có lợi cho sức khỏe của chị em.

carot-13-11Cà rốt

Cà rốt đứng đầu danh sách các loại rau phụ nữ nên ăn hàng ngày. Vì cà rốt giàu chất xơ nên cũng hỗ trợ giảm cân. Cơ thể chuyển beta carotene thành vitamin A hỗ trợ chức năng tuyến giáp và kiểm soát trao đổi chất. Ngoài ra, nó cũng giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và giảm nguy cơ và ung thư buồng trứng

Cải xoăn

Cải xoăn là loại thực phẩm tốt nhất để phòng ung thư. Phụ nữ nếu ăn nhiều cải xoăn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa oestrogen hiệu quả hơn do đó làm giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Cải xoăn chứa nhiều vitamin K, A và E tốt cho sức khỏe xương.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng có đặc tính . Nó phá vỡ các oestrogen xấu và hỗ trợ gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Thì là

Thì là rất giàu vitamin C, folat, kali và chất xơ. Đặc tính kháng viêm của nó làm giảm nguy cơ ung thư và giảm đau bụng kinh.

Cải xoong

Cải xoong là một loại thực phẩm khác phụ nữ nên ăn thường xuyên. Cải xoong chứa nhiều vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu. Nó giúp kích thích collagen và sản sinh tế bào xương.