5 thực phẩm khiến da kém đẹp

1021

Những thực phẩm dưới đây có thể gây nổi mụn, làm da sưng phù và sớm. Hãy tránh xa chúng nếu muốn có một làn da tươi sáng và láng mịn.

1. Muối:

duong-da-8-8Những thức ăn chứa nhiều muối rất không tốt cho da, bởi vì muối có thể gây ra tình trạng giữ nước, dẫn tới sưng phù. Điều này luôn ảnh hưởng tới vùng da xung quanh mắt, gây quầng thâm cho mắt. Nó có liên quan đến chứng bệnh cao huyết áp, là nguyên nhân làm giảm lượng trong cơ thể.

2. Thịt đỏ:

duong-da-8-8-1Thịt đỏ chứa lượng carnitine cao có thể làm cứng thành mạch máu, gây lão hóa sớm. Do vậy, bạn nên giảm bớt lượng thịt đỏ trong khẩu phần ăn hàng ngày và cố gắng bổ sung nhiều rau củ, trái cây hơn.

3. Bánh mì trắng và đường:

duong-da-8-8-2Một số loại thực phẩm làm từ tinh bột, không hề chứa chất dinh dưỡng như bánh mì trắng, có thể gây ra và phá vỡ collagen. Tinh bột dạng này có thể làm nồng độ insulin và đường cao, dẫn đến chứng viêm. Khi đường đi vào máu, nó sẽ bám vào protein và hình thành các phân tử có thể phá hủy collagen và elastin, đồng thời vô hiệu các chất chống ô-xy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể.

4. Rượu:

duong-da-8-8-3Mọi đồ uống chứa cồn đều là có hại do đặc tính làm mất nước trong cơ thể. Hãy uống rượu ở mức độ vừa phải, và thay thế đồ uống có cồn bằng một ly nước nếu có thể.

5. Đồ ăn chiên:

duong-da-8-8-4Chất béo kém lành mạnh từ các loại thực phẩm chiên sẽ giải phóng các gốc tự do trong cơ thể, và có thể làm , do đó chúng không có lợi cho da nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung.